Giáo họ biệt lập Xuân Trường: Đón Cha Phụ trách tiên khởi Vinhsơn Đào Văn Đại

0
25

WGPBR- “Để thực hiện việc xây dựng và phát triển Giáo họ Xuân Trường, chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa Thánh Thần đến để Ngài tác tạo muôn loài. Cuộc sống và các sinh hoạt của giáo họ chúng ta đây rất cần sự tác động của Chúa Thánh Thần. Xin Ngài soi sáng chủ chăn cũng như đoàn chiên. Xin Ngài ban sức mạnh cho tất cả mọi người để mọi người cùng nhau xây dựng Giáo họ”.

Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến Cha Tân Phụ trách cũng như cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Biệt lập Xuân Trường – Hạt Bình Giã trong phần huấn từ khi Ngài chủ sự nghi thức nhận sứ vụ của Cha Vinhsơn Đào Văn Đại (nguyên Phó xứ Hòa Thuận) vào sáng ngày 23. 09. 2017.

xem hình

Cùng hiện diện và hiệp thông trong nghi thức và thánh lễ có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa; Cha Giuse Đặng Cao Trí- Quản hạt Bình Giã, quý Cha cố,  quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, thân nhân Cha Tân phụ trách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Biệt lập Xuân Trường, Giáo xứ Hòa Thuận và các giáo xứ liên hệ.

Sau khi toàn thể cộng đoàn cùng khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần, Cha Tổng Đại diện công bố văn thư bổ nhiệm Cha Vinhsơn Đào Văn Đại làm Tân phụ trách Giáo họ biệt lập Xuân Trường và Cha Tân phụ trách đón nhận văn thư bổ nhiệm từ chính tay Đức cha trong sự hân hoan của cộng đoàn tham dự.

Tiếp đến, Đức cha trao dây Stola (Các Phép), trao sách Tin Mừng cho Cha Tân Phụ trách để nói lên ý nghĩa trao quyền cử hành các Bí tích và giáo huấn.

Trong phần huấn từ, Đức cha Emmanuel đã khơi gợi nơi cộng đoàn nhiều tâm tình liên quan đến sứ vụ được sai đi của Cha Tân Phụ trách Vinhsơn. Từ đó Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy phát huy những phẩm chất đức tin vốn có, để tiếp tục cộng tác với Cha Vinhsơn như đã từng cộng tác với các vị mục tử tiền nhiệm hầu có thể xây dựng giáo họ trở thành cộng đoàn yêu thương và hiệp nhất. Ngài nói: “Hôm nay chúng ta cám ơn các Cha tiền nhiệm cũng như Cha Tân phụ trách đã đến cùng với chúng ta trong một khung cảnh của một giáo họ đang còn phải xây dựng, còn rất nhiều việc phải làm. Để thực hiện được điều này thì tất cả phải được liên kết với nhau một cách hiệp nhất. Đời sống các tín hữu và sự phát triển của cộng đoàn chắc chắn cũng phải có một nền tảng vững chắc. Cha Phụ trách và anh chị em phải có sự liên kết với nhau, liên kết trong tình bác ái yêu thương để tạo nên một cộng đoàn biết yêu thương …”.

Sau phần huấn từ, Ông Trưởng Ban Hành giáo thay lời cộng đoàn giáo họ dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, đặc biệt là quý cha tiền nhiệm đã nâng đỡ giáo họ suốt thời gian qua, cũng như ngỏ lời chào mừng đến Cha Tân phụ trách.

Tiếp đến, Cha Tân phụ trách Vinhsơn đã tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được giao phó.

Các nghi thức diễn nghĩa tiếp theo gồm Mở cửa Nhà Tạm; Ngồi tòa giải tội; Ngồi ghế chủ tọa và ký nhận biên bản bàn giao đã giúp cho cộng đoàn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu đoàn chiên. Sau đó Cha Tân Phụ trách đã ngỏ lời cám ơn gởi đến Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Nghi thức nhận xứ kết thúc, cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Phụ trách Vinhsơn chủ tế.

Cầu chúc cho cộng đoàn Giáo họ Xuân Trường luôn luôn hiệp nhất trong Chúa Thánh Thần. Nguyện xin cho Cha Tân Phụ trách Vinhsơn luôn một lòng tin yêu phó thác, thanh thoát bước trên con đường dấn thân phục vụ theo gương Chúa Giêsu, vị Mục Tử Tối Cao.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: BTT. GPBR