Gx. Hòa Xuân: Thánh lễ an táng Bà cố Marta Phạm Thị Biện – Thân mẫu Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa

0
124

GIÁO XỨ HÒA XUÂN:

THÁNH LỄ AN TÁNG BÀ CỐ MARTA PHẠM THỊ BIỆN

THÂN MẪU CHA GIUSE NGUYỄN QUANG HÓA

***

“Đối với những người khác, khi đứng trước sự ra đi của ai đó hay người thân là lời chia buồn, thông cảm, nhưng đối với người Kitô hữu chúng ta, không chỉ trao cho nhau sự phân ưu thông cảm mà còn là niềm vui chờ đợi sự vinh quang phục sinh”.

Đó là tâm tình của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ an táng Bà cố Marta Phạm Thị Biện, là thân mẫu Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa– Chánh xứ Bãi Dâu, được cử hành lúc 9g00 thứ Bảy ngày 23.9.2023 tại Thánh đường Giáo xứ Hòa Xuân – Hạt Xuyên Mộc.

XEM HÌNH

Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma – nguyên Giám mục Giáo phận Bà rịa, Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến và quý cha trong Giáo phận. Hiệp thông cầu nguyện cho Bà cố Marta còn có quý bề trên, quý tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc, thân bằng quyến thuộc và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hòa Xuân, Bãi Dâu và các nơi liên hệ.

Mở lời đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel có lời chia buồn cùng tang quyến, và mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Bà cố Marta.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha cố Phaolô Nguyễn Hữu Thời  – nguyên Tổng Đại diện Giáo phận mời gọi mọi người trong tang gia và cộng đoàn hiện diện hãy lạc quan, tín thác vào tình thương hải hà của Thiên Chúa, bởi vì trong niềm tin vào sự sống lại và sự sống đời sau, sự ra đi của Bà cố Marta không chỉ là sự nhắc nhở mỗi người về cùng đích cuộc đời mình. Cha nói: “…Chết trong Đức Kitô, tất cả chúng ta đều mang ý nghĩa là lìa bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha, Chết là đi về cõi sống. Sự ra đi của Bà cố Marta là sự nhắc nhở tất cả chúng ta con đường về quê hương sự sống qua ngưỡng cửa là cái chết. Con đường ấy tùy vào những gì thực tại mà chúng ta đang sống hôm nay…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa đã thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Đức cha, quý cha, quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn trong tình hiệp thông đã đến chia buồn và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Bà cố Marta.

Trước khi linh cữu Bà cố Marta được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại Đất Thánh Giáo xứ Hòa Xuân, Cha Chánh xứ Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh đã cử hành nghi thức tiễn biệt và phó dâng linh hồn Bà cố cho lòng thương xót của Chúa sau khi đã đi hết chặng đường 75 năm nơi dương thế, và về với Chúa. Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận linh hồn Bà cố Marta vào hưởng Thánh Nhan Người.

Anrê Xuân Phúc – Oanh Trần

nguồn: WGPBR

#GxHoaXuan #GiaoXuHoaXuan #ThanhLeAnTang #AnTang #MartaPhamThiBien #GiuseNguyenQuangHoa