Gx. Đức Mỹ: Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm Linh mục của Cha Phêrô Đặng Duy Linh

0
91

Gx. Đức Mỹ:

Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm Linh mục của Cha Phêrô Đặng Duy Linh

Trong niềm hân hoan tri ân và cảm tạ, vào lúc 09g30 Chúa Nhật ngày 03.9.2023, tại Nhà thờ Giáo xứ Đức Mỹ- Hạt Bình Giã, Cha Phêrô Đặng Duy Linh (Phụ trách Giáo điểm Côn Sơn- Côn Đảo) đã long trọng dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 20 năm ngày chịu chức Linh mục (2003-2023). Đồng tế với ngài có quý Cha nghĩa tử và quý Cha liên hệ. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc, ân nhân, thân nhân của cha Phêrô.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng với ngài dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các linh mục, cách riêng cho chính Cha luôn nhiệt thành, thật nhiều niềm vui để phục vụ Chúa và mọi người.

Trong phần giảng lễ, Cha Phêrô Trần Xuân Sơn (Chánh xứ Phước Bình- nghĩa tử của Cha Phêrô) đã nhắc lại lời chia sẻ của Cha Phêrô rằng đời linh mục không phải là đi trên con đường trải thảm, không phải là đội vương miện trên đầu nhưng là luôn vác thập giá mà thi hành sứ vụ mục tử Chúa trao phó. Quả đúng vậy, trong hành trình 20 năm đời linh mục, Cha Phêrô đã âm thầm, khiêm nhu phân phát các bí tích cho đoàn chiên mà Chúa và Hội thánh ủy thác cho mình. Dù ở nơi đâu, nhiệm sở nào, công việc gì, Cha cũng chu toàn bổn phận cách tròn đầy…Ơn gọi của mỗi người thường khác nhau, nhưng có điều chắc chắn là tất cả đều được kêu mời nên thánh, sống hạnh phúc trong ơn gọi làm người và làm con cái Chúa, theo gương mẫu của Chúa Kitô. Con đường ơn gọi sống đời tận hiến là hành trình tìm về khổ đau, về cái chết trên thập giá và sự phục sinh vinh hiển. Sống đời tận hiến, sống niềm tin Kitô giáo là chấp nhận thiệt thòi, mất mát, là hy sinh từ bỏ để đổi lấy cuộc sống vĩnh cửu. Nói cách khác sống ơn gọi Kitô hữu, ơn gọi làm môn đệ Chúa, ơn gọi trở thành công dân Nước Chúa cần một lựa chọn quyết liệt và dứt khoát. Chúa Giêsu đòi hỏi những ai dấn bước theo Ngài sự lựa chọn ấy, cũng như chính Ngài đã lựa chọn dâng hiến cuộc đời và mạng sống vì yêu mến Chúa Cha và để cứu độ con người. Chính Cha Phêrô cũng đã mang thấy thập giá đời dâng hiến của mình mà phục vụ trong đức mến, với tình yêu Chúa thẳm sâu như câu châm ngôn đời linh mục của mình: ” Thưa Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”…Nhìn lại cột mốc 20 năm Linh mục hôm nay là lúc để Cha Phêrô tạ ơn Chúa vì Người vẫn đi bên cạnh bổ sức ban ơn và  luôn xác tín: ơn gọi là hồng ân, là lựa chọn của tình thương Thiên Chúa, mỗi ngày ghi nhớ để dâng niềm cảm tạ…

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện gia đình đã dâng lời chúc mừng hồng ân 20 năm linh mục của Cha Phêrô. Với tâm tình tri ân, Cha Phêrô cũng đã ngỏ lời cám ơn đến quý Cha, quý tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc, quý khách đã yêu thương đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha trong ngày kỷ niệm hồng ân linh mục.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30. Xin cầu nguyện cho các linh mục, cách riêng cho Cha Phêrô nhân ngày tạ ơn mừng hồng ân linh mục hôm nay, luôn đón nhận được bình an niềm vui và hạnh phúc vốn là món quà Chúa dành cho những tôi tớ trung thành.

Tin: JBP

Ảnh: Karol Thanh Bình- Trí Thức

nguồn: WGPBR

#gxducmy #chapherodangduylinh #kyniem20namlinhmuc