Gp. Bà Rịa: Lễ kính Thánh Nữ Faustina – Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận

Gp. Bà Rịa:

Lễ kính Thánh Nữ Faustina – Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận

Hòa chung tâm tình cùng với Giáo hội Mừng kính Thánh nữ Faustina, vào lúc 8g30 ngày 05.10.2020, gần 2000 hội viên Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) thuộc các giáo xứ trong giáo phận Bà Rịa đã tề tựu về Nhà thờ Long Toàn – Giáo hạt Bà Rịa để gặp gỡ và tham dự thánh lễ Mừng kính Thánh Faustina – Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận.

XEM HÌNH

Sau giờ gặp gỡ, giao lưu và đọc kinh kính LCTX, cộng đoàn cùng tham dự phần chia sẻ của Cha Antôn Hà Văn Minh -Thư ký Ủy Ban Giáo Dân trực thuộc HĐGMVN với chủ đề: “Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được biểu tỏ trong phụng vụ””. Tiếp đến, cùng với giờ kinh LCTX, các hội viên cũng đã giao hòa cùng Chúa qua Bí tích Giải tội.

Sau ít phút giải lao, đúng 10g15, thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Faustina được cử hành trọng thể do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Đồng tế với Đức cha có Cha Antôn Hà Văn Minh -Thư ký Ủy Ban Giáo Dân trực thuộc HĐGMVN, Cha Phaolô Phạm Minh Tân – Đặc trách Hội LCTX Giáo phận; quý Cha linh hướng LCTX các giáo hạt, quý Cha Đan viện Xito Phước Sơn, quý Cha và quý Thầy Phó tế.

Sau lời nguyện kết lễ, một vị đại diện cho Hội viên LCTX dâng lời tri ân Đức cha, quý cha đặc trách cùng mọi người đã góp phần làm nên thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay cách long trọng và sốt sắng.

Tin, ảnh: Martino Hoàng

nguồn: WGPBR