Ra Khơi 2019: Khóa đào tạo giáo lý viên cấp III Giáo phận Bà Rịa

0
57

Ra Khơi 2019:

Khóa đào tạo thường niên giáo lý viên cấp III Giáo phận Bà Rịa

WGPBR- Theo thông lệ hàng năm, từ ngày 08 – 12.7.2019, tại Giáo xứ Vinh Châu, Ban Giáo lý Giáo phận Bà Rịa đã tổ chức khóa đào tạo giáo lý viên (GLV) cấp III. Có 226 GLV cấp II thuộc các giáo xứ và họ biệt lập trong giáo phận đã tham dự. Đây là những GLV đã hoàn thành các chương trình đào tạo GLV tại giáo xứ và cấp giáo hạt.

XEM HÌNH

Với điểm nhấn sống hiệp thông, Cha Anphongsô Nguyễn Văn Thế – Trưởng Ban Giáo lý Giáo phận cùng quý cha đặc trách giáo lý các giáo hạt, quý chủng sinh đã mang đến cho các GLV những cơ hội học hỏi và thực hành qua nhiều chương trình đa dạng thuộc các lĩnh vực:

Đạo đức: thánh lễ, chầu Thánh Thể, cầu nguyện Taizé, tĩnh nguyện, xét mình – xưng tội.

Tri thức: trau dồi các môn học Kinh thánh và Giáo lý, chia sẻ Lời Chúa.

Nhân bản: chia sẻ đời sống chung, tinh thần đồng đội.

Mục vụ: sư phạm giáo lý, các kỹ năng trại (sinh hoạt tập thể, trò chơi lớn, trò chơi vận động, lửa trại), tập lãnh đạo.

Trong ngày cuối của khóa huấn luyện, Đức Giám mục Giáo phận đã cử hành thánh lễ để cầu nguyện, khích lệ và chúc lành cho các GLV.

Khóa đào tạo kết thúc để lại nơi mỗi GLV tham dự nhiều cảm xúc lưu luyến cũng như khơi lại nơi mỗi tham dự viên lòng nhiệt thành tông đồ, để rồi khi trở về với môi trường giáo xứ, các GLV tiếp tục sứ mạng của mình với một tinh thần mới và hy vọng đem lại nhiều thành quả hơn.

Chia tay ra về, các GLV hẹn nhau cùng với toàn thể GLV trong giáo phận vào dịp lễ mừng Chân phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng GLV giáo phận, được tổ chức vào ngày 28.7.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

Lộc AnHà – GB. Hoàng