Nhà thờ Mồ Bà Rịa: Đức cha Emmanuel dâng lễ tạ ơn cuối năm Mậu Tuất

0
29

Nhà thờ Mồ Bà Rịa: Đức cha Emmanuel dâng lễ tạ ơn cuối năm Mậu Tuất

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài mãi miên man”.

Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa.

XEM HÌNH

Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.

Trước khi bước vào thánh lễ, trong tâm tình năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng quy tụ nơi bàn tiệc thánh để dâng lên Chúa lời tạ ơn trong một năm vừa qua, đồng thời cùng nhau cầu nguyện các linh mục đã qua đời, cho ông bà cha mẹ và nhất là cùng với các vị Tử đạo Bà Rịa, chúng ta dâng cả cuộc đời cho Chúa, dâng quá khứ đã qua, dâng tương lai sắp tới, dâng cả lòng yêu mến để tình yêu Thiên Chúa luôn phù trợ và gìn giữ cộng đoàn trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Trong phần giảng lễ, Đức cha chia sẻ niềm vui trong chiều ngày cuối năm khi thấy cộng đoàn cùng nhau quy tụ để dâng lời tạ ơn Chúa, cùng nhìn về Chúa, cùng hướng về Chúa vì mỗi người không chỉ đến với Chúa để xin ơn nhưng là để tạ ơn và sống tâm tình biết ơn.

Và cũng qua lời Chúa theo Tin mừng Thánh Luca diễn tả sự kiện Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabeth, Đức cha nói: “Chúng ta được hòa chung lời với Đức Maria khi trong niềm vui của những ngày tết, chúng ta hân hoan nhảy mừng trong Chúa, rồi chúng ta cùng với Mẹ nhận ra bàn tay Chúa luôn yêu thương dẫn dắt chúng ta. Chúa luôn luôn đặt chúng ta trong vòng tay yêu thương của Ngài cho dù mỗi người chỉ là phận nhỏ mọn hèn, là đói nghèo thì Chúa vẫn luôn yêu thương nhìn đến, chăm sóc và giữ gìn chúng ta. Vì thế, cùng Mẹ Maria, chúng ta dâng lên lời tạ ơn Chúa để rồi cùng với tâm tình tạ ơn và lời ca tụng chúng ta sẵn sàng đón nhận muôn ơn lành khác của Chúa dành cho chúng ta”.

Trước lời nguyện kết lễ, Đức cha thay lời cho quý cha cầu chúc cộng đoàn một năm mới tràn đầy ơn Chúa và xin Chúa ban cho cộng đoàn những ơn cần thiết để mỗi người từng ngày trở nên thánh thiện và tốt đẹp hơn.

Martino Hoàng