Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng

WGPBR- Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 02.3.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria.

XEM HÌNH

Hiệp lời tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Long Hương, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đông đảo gồm các tín hữu thuộc các giáo xứ trong Hạt Long Hương và quý khách hành hương khác.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha mời gọi mỗi người hãy nhìn vào chính mình và nói lời xin vâng như khi xưa chính Chúa Giêsu đã thưa cùng Chúa Cha: “Này con xin đến để thi hành ý Cha”; như lời xin vâng của Đức Maria: “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”; và lời xin vâng của Thánh Giuse sau giấc mộng.

Đức Cha chia sẻ: “…chúng ta nhìn vào chính mình, để nói lời xin vâng của mỗi người chúng ta trong từng hoàn cảnh cuộc sống, trong tất cả mọi tình huống của cuộc đời này. Xin vâng theo ý Chúa, vâng cho dù bao nhiêu trắc trở khó khăn, vâng cho dù đôi lúc điều Chúa muốn không giống như những điều chúng ta xin. Chúng ta hãy cầu xin với Chúa Giêsu, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, noi gương Thánh Cả Giuse để rồi dù sao nào đi nữa, chúng ta cũng muốn thưa với Chúa xin vâng như điều Chúa muốn, xin Chúa cứ thực hiện nơi cuộc đời của mỗi người chúng con những điều đẹp ý Chúa.”

Vào lúc 19g cùng ngày, cộng đoàn đông đảo đã cùng Đức cha Emmanuel cử hành giờ rước kiệu, lần hạt tôn vinh Mẹ. Ngày hành hương khép lại với giờ Chầu Thánh Thể.

Ngọc Lan