GP. Bà Rịa: Họp mặt anh chị em di dân

0
12

GP. Bà Rịa: Họp mặt anh chị em di dân

WGPBR- Sáng Chúa nhật 01.9.2019, gần 200 anh chị em di dân đang sinh sống trong Giáo phận Bà Rịa đã tham dự ngày họp mặt do Ban Di dân Giáo phận tổ chức tại Giáo xứ Phước Lộc (Hạt Long Hương).

XEM HÌNH

Trong ngày họp mặt, anh chị em có dịp gặp gỡ, giao lưu  với quý Cha Đặc trách Di dân của Giáo phận. Quý cha đã giải đáp những thắc mắc của anh chị em cũng như hướng dẫn, khích lệ và mời gọi họ tham dự tích cực hơn vào các sinh hoạt tại Giáo xứ nơi họ đang sinh sống, vì cộng đoàn giáo hội địa phương luôn sẵn lòng đón tiếp và giúp đỡ những người con xa quê.

Sau những giây phút thân tình và đầy kích lệ bên quý cha và mọi người, anh chị em di dân dành thời gian lắng động trước mặt Chúa, nhất là gặp gỡ Chúa qua Bí tích Hòa Giải. Đôi khi, vì quá bận rộn với công cuộc mưu sinh mà anh chị em di dân lãng quên nhiều bổn phận đạo đức, trong đó có việc xưng tội. Quý cha đã giúp mọi người hồi tâm xét mình và xưng tội.

Khép lại ngày họp mặt, anh chị em hiệp dùng quý cha dâng lời cảm tạ Chúa trong thánh lễ do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ – Nguyên Giám mục GP. Phú Cường chủ tế. Trong phần cuối bài giảng lễ, Đức cha mời gọi anh chị em di dân hãy cảm tạ Chúa vì Chúa đã lo cho anh chị em có công ăn việc làm, có nghề nghiệp và có tương lai, tương lai cho mình và cả cho con cháu nữa. Lời cảm tạ đó được biểu lộ qua đời sống khiêm nhường trước mặt Chúa cũng như trong tương quan với tha nhân.

Trước khi ra về, Ban Di dân gởi đến mỗi người một phần quà kỷ niệm, các em nhỏ nhận một chiếc cặp sách chuẩn bị cho năm học mới.

Ngọc Lan – Tài Nguyên