Gx. Chu Hải: Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Bà Rịa mừng lễ Bổn mạng

0
26

Gx. Chu Hải:

Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Bà Rịa mừng lễ Bổn mạng

WGPBR- Trong niềm hân hoan vui mừng khi cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) Giáo phận Bà Rịa được chính thức công nhận, đồng thời mừng lễ kính Thánh nữ Maria Faustina- Bổn Mạng cộng đoàn LCTX lần đầu tiên, vào lúc 8g00 ngày 4.10.2019,  gần 3000 hội viên LCTX trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chu Hải – Hạt Long Hương để họp mặt và cử hành thánh lễ kính Thánh nữ Maria Faustia – Bổn mạng Cộng đoàn LCTX Giáo phận.

xem hình

Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, đúng 9g00 cộng đoàn cùng chào đón Cha Giuse Trần Minh Sơn – Tổng linh hướng cộng đoàn LTXC Giáo phận. Cha Tổng Linh hướng nêu lí do vắng mặt của Đức Cha Emmanuel do ngài bận tham dự đại hội HĐGM Việt Nam, nhưng Đức Cha cũng rất quan tâm đến Cộng đoàn LCTX. Lời Đức Cha nhắn nhủ qua cha Tổng linh hướng: “Tất cả các đoàn thể, tất cả các phong trào đều tốt hết. Tất cả đều hướng chúng ta về Thiên Chúa, cũng như chúng ta thấy trong giáo hội có nhiều dòng tu và mỗi dòng tu đều sống linh đạo là quy về Chúa Kitô và dẫn con người về với Chúa. Vậy thì các cộng đoàn của chúng ta cũng thế, cũng đều tốt và mong muốn hướng dẫn chúng ta về với Chúa Kitô. Nếu một phong trào nào không hướng chúng ta về với Chúa thì chúng ta phải lưu ý, phải đề phòng và coi chừng đó là công việc của ma quỷ...”.

Tiếp đến, Cha Vinhson Trần Đình Hòa – Đặc trách Cộng đoàn LCTX Hạt Xuyên Mộc hướng dẫn cộng đoàn cử hành giờ kinh LCTX theo mẫu thống nhất cũng như những cử chỉ, hành động trong giờ kinh LCTX.

Song song với giờ chia sẻ và giờ kinh LCTX, các hội viên cũng có những phút hồi tâm, giao hòa với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải.

Vào lúc 10g00, Cha Tổng Linh Hướng chủ sự Nghi thức làm phép Tượng Thánh M. Faustia và chủ tế thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh nữ M.Faustia – Bổn mạng Cộng đoàn LCTX giáo phận. Đồng tế với ngài có quý cha Đặc trách LCTX các giáo hạt và quý cha Dòng Xitô.

Trong bài giảng lễ, Cha Vinhson đã khái quát về cuộc đời và mẫu gương của Thánh nữ M.Faustia – một thư kí; một tông đồ; một vị thánh của LCTX. Thánh nữ đã hy sinh và hiến tế cuộc đời mình cho các tội nhân. Sự nên thánh của Chị Thánh qua những công việc giản dị như nấu ăn, làm vườn, giữ cửa cho tu viện, nhưng cách đặc biệt hơn đó chính là chiều sâu đích thực về đời sống tâm linh qua việc Chúa Giêsu muốn cho cả thế giới biết về Lòng thương xót của Người. Thiên Chúa đã chúc lành cho Chị Thánh bằng nhiều ân sủng đặc biệt, kể cả ơn thị kiến, ơn tiên tri và ơn được nhận năm Dấu Thánh cách vô hình. Chính công việc đặc biệt của thánh nữ Maria Faustina đã khích lệ nhiều người tin tưởng vào Lòng Thương Xót vô hạn lượng của Thiên Chúa.

Qua đó, Cha giảng lễ ước mong các hội viên LCTX luôn biết học hỏi mẫu gương Chị Thánh để trở thành những thư kí, những tông đồ nhiệt thành bày tỏ lòng thương xót Chúa ra khắp mợi nơi, giữa xã hội và giáo hội hôm nay. Vì phương thế tốt nhất để chứng tỏ chúng ta tin cậy vào Lòng Thương Xót của Đức Chúa Giêsu là biết tỏ bày lòng thương xót và luôn tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện Cộng đoàn LCTX dâng lời tri ân Cha Tổng Linh hướng, Quý Cha đặc trách, quý cha đồng tế và mọi thành phần đã cùng hiệp nhất để tổ chức ngày họp mặt mừng lễ bổn mạng của Cộng đoàn LCTX giáo phận được tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc sau phép lành bình an của Cha chủ tế. Cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan và hy vọng trong tương lai cộng đoàn LCTX giáo phận sẽ ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin của mình.

Martino Hoàng – Sơn Lâm