Giáo xứ Chu Hải: Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chủ sự thánh lễ khai mạc Mùa Chay Thánh

0
32

7

Sáng thứ Tư lễ Tro, nhằm ngày mồng 3 Tết Bính Thân, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Phó Giáo phận Bà Rịa đã dâng Thánh lễ, cử hành nghi thức xức tro khai mạc mùa Chay Thánh tại Giáo xứ Chu Hải. Toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ đã hiệp ý cùng Đức Cha và Cha Chánh xứ Giuse Trần Minh Sơn, Cha Phó Phaolô Nguyễn Minh Quyền, Cha Barnabe – người con phương xa hải ngoại của Giáo xứ chính thức bước vào mùa Chay Thánh năm 2016.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Đức Cha Emmanuel chia sẻ: Giữa tiết trời xuân với bao nhiêu sắc hoa tươi đẹp của sự đổi mới, mỗi người trong chúng ta đều được mời gọi để đổi mới, đổi mới không những từ bên ngoài mà phải từ bên trong. Nghi thức xức tro là một cử chỉ bên ngoài hết sức giản đơn, nhưng đòi hỏi nơi mỗi tín hữu nhận ra những lỗi lầm thiếu sót, biết ăn năn sám hối quay về,để đổi mới; sống theo Chúa và cho Chúa, làm cho tâm hồn sạch và đẹp như những bông hoa ngày Tết năm nay.

Cuối thánh lễ, ban hành giáo đại diện cộng đoàn chúc xuân và cảm ơn Đức Cha đã ưu ái khi đến với giáo xứ trong dịp đầu xuân và khai mạc mùa Chay Thánh. Đáp lời, Đức Cha gửi lời chúc xuân đến toàn thể anh chị em Giáo xứ Chu Hải. Ngài tiếp tục mượn hình ảnh những đóa hoa xuân, đặc biệt cây mai ngày Tết để huấn dụ cộng đoàn. Cây mai trổ hoa vàng rực rỡ cũng phải được chuẩn bị chăm sóc thật kỹ lưỡng trước Tết. Dùng hình ảnh vặt lá mai, Đức Cha mời gọi mỗi người hãy tự cắt bỏ đi tính kiêu ngạo, tự phụ, sự ghen tuông ích kỷ để trở về cùng Chúa Cha, trổ sinh hoa trái để chia sẻ, đến với anh em, đến với mọi người. Trong sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxicô, nổi bật lên hình ảnh của một loài hoa, hoa của Lòng Thương Xót. Đức Cha kêu mời tất cả cộng đoàn hãy cố gắng sám hối, đổi mới và trở về, đem những hoa trái của Lòng Thương Xót đến với anh chị em qua việc ăn chay, bố thí và làm việc bác ái.

Thật là một dịp đặc biệt, một món quà của Lòng Thương Xót khi Đức Cha đã về với Giáo xứ trong ngày đầu xuân mới. Niềm vinh dự này như càng tiếp thêm niềm tin và động lực cho cộng đoàn giáo xứ, để mỗi người hăng say nhiệt thành ra đi loan báo tình yêu và lòng thương xót của Chúa cho mọi người.

ĐẶNG HOÀNG PHÚC

1.jpg2.jpg3.jpg4.jpg5.jpg6.jpg7.jpg8.jpg9.jpg10.jpg11.jpg12.jpg14.jpg15.jpg16.jpg17.jpg18.jpg20.jpg21.jpg23.jpg24.jpg26.jpg28.jpg29.jpg30.jpg31.jpg32.jpg33.jpg34.jpg35.jpg