Các Giáo xứ Hòa Phước, Hòa Sơn và Hồ Tràm hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

Các Giáo xứ Hòa Phước, Hòa Sơn và Hồ Tràm hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

Sáng ngày 14.6.2016, hơn 1000 giáo dân các Giáo xứ Hòa Phước, Hòa Sơn và Hồ Tràm (cả ba giáo xứ thuộc Giáo hạt Xuyên Mộc) thực hiện cuộc hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.

Sau khi cử hành Nghi thức bước qua Cửa Thánh do Cha Giuse Trần Hữu Tuyến – Chánh xứ Hồ Tràm chủ sự, cộng đoàn ổn định trong nhà thờ để lắng nghe những chia sẻ của Cha Giuse Trịnh Văn Thuận – Chánh xứ Hòa Phước về Năm Thánh Lòng Thương Xót: “Hành hương là dịp để chúng ta có thể nhận lãnh ơn toàn xá, đền bù lại những hình phạt mà tội của chúng ta đã gây ra, hoặc chuyển ơn xá cho các linh hồn nơi luyện tội. Nhưng điều quan trọng hơn là nhờ ơn Chúa ban, chúng ta can đảm từ bỏ con người cũ, mà hân hoan tiến bước trên đường trọn lành. Đây mới là ý nghĩa toàn vẹn mà chúng ta cần hướng về”. Ngài còn khuyên nhủ mỗi người tham dự ngày hành hương này phải trở thành một tấm gương sáng về đức tin, về cách sống trong gia đình, trong khu xóm:“Nếu chúng ta không tha thứ cho anh chị em mình thì chắc chắn chúng ta sẽ không được Thiên Chúa xót thương. Mỗi người chúng ta hãy sám hối, xin Chúa thứ tha những lỗi lầm thiếu sót của bản thân, đồng thời cũng dâng lên Ngài người chồng, người vợ, người con của mình. Tôi tin lòng thương xót của Chúa sẽ nâng đỡ, dìu dắt những người thân yêu của chúng ta”.

Sau đó, mọi người đã có những giây phút thinh lặng cầu nguyện và trở về với Chúa qua Bí tích Hòa Giải.

Tiếp đến, lúc 10g00, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn do Cha Gioan B. Nguyễn Bá Tín – Chánh xứ Hòa Sơn chủ tế, cùng đồng tế có hai Cha Chánh xứ Hòa Phước và Hồ Tràm

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Chánh xứ Hồ Tràm nhấn mạnh đến sự tha thứ: “ Lòng thương xót của Chúa được trải dài qua muôn ngàn thế hệ. Chính lúc Thiên Chúa thương xót thứ tha là lúc Thiên Chúa biểu lộ quyền năng hơn cả. Để trở nên con cái Chúa thì mỗi người chúng ta phải tha thứ. Không phải lúc Chúa chữa lành bệnh nhân, không phải lúc Chúa cho kẻ chết sống lại hay Chúa phục sinh mà khi Thiên Chúa xót thương và thứ tha là lúc Thiên Chúa tỏ cho con người thấy quyền năng của Người”.

Kết thúc ngày hành hương, mỗi người trở về với cuộc sống thường ngày, ấp ủ trong lòng lời mời gọi trở nên sứ giả của lòng thương xót trong hoàn cảnh sống của mình. (WGPBR)

Tin và ảnh: Xuân Phúc