Thánh lễ ngày Mùng Hai Tết – Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên tại Gx. Đất Đỏ

0
128

Thánh lễ ngày Mùng Hai Tết – Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên tại Gx. Đất Đỏ

Trong truyền thống đạo hiếu của dân tộc, Hội Thánh Việt Nam dành ngày mồng hai để kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, là những bậc có công thông truyền sự sống cho chúng ta. Với tâm tình đó, vào lúc 06g00 ngày 06.02.2019 (Mùng 2 Tết Kỷ Hợi), giáo xứ Đất Đỏ long trọng cử hành thánh lễ kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê chủ sự cùng sự hiệp thông đông đảo của các thành phần dân Chúa giáo xứ.

XEM HÌNH

Sau lời nguyện hiệp lễ, một thiếu nhi đại diện cho các con cháu dâng lời chúc tuổi ông bà cha mẹ. Sau lời chúc, đoan con cháu kính cẩn dâng lên ông bà cha mẹ những bó hoa, quà tặng thay cho lời chúc tuổi và những lời xin lỗi tận đáy lòng.

Tạ ơn Thiên Chúa đã cho ông bà cha mẹ sinh ra chúng ta làm người. Chúng ta tri ân các ngài vì công ơn sinh thành, dưỡng dục. Qua những giọt mồ hôi, những vất vả, những lắng lo và hy sinh tột bực, các ngài không chỉ thông truyền sự sống làm người cho chúng ta mà còn thông truyền cả sự sống đức tin cho chúng ta. Nhờ công ơn của các ngài như gốc cây đại thụ mà chúng ta là con cháu là những cành là xum xuê mới có được như ngày hôm nay. Công ơn ấy cao vời như núi Thái Sơn, bao la như biển Thái Bình mà những kẻ làm con có bao giờ đáp đền cho đủ.

Trong thánh lễ mùng 2 tết hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng ta. Xin Chúa đón nhận các ngài vào hưởng hạnh phúc trong Nước Chúa cùng với triều thần thánh. Chúng ta cũng xin các ngài bầu cử cho chúng ta là con cháu, để trong năm đức tin này, chúng ta sống xứng đáng hơn với kỳ vọng của các ngài, góp phần làm rạng rỡ gia phong, cùng như góp phần xây dựng giáo xứ mỗi  ngày một tốt đẹp hơn, thành một gia đình yêu thương và hiệp nhất, để mai sau tất cả chúng ta sẽ được đoàn tụ với các ngài, quây quần bên Chúa, vui hưởng mùa xuân bất diệt trên thiên quốc.

BTT. Gx. Đất Đỏ