Giáo Lý Viên Giáo Xứ Đất Đỏ Thu Gom Ve Chai Gây Quỹ Bác Ái Mùa Chay

IMG_0032

Sáng Chúa Nhật ngày 28.02.2016, anh chị em giáo lý viên giáo xứ Đất Đỏ đã thực hiện chương trình thu gom ve chai định kỳ nhằm gây quỹ để làm công tác Bác Ái trong Giáo xứ.

Đây là chương trình đã được Ban Điều Hành Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể  (TNTT) Giáo xứ khởi xướng từ nhiều năm qua và đã được Cha Phêrô (nguyên Chánh xứ) và bây giờ là Cha Philipphê (Chánh xứ đương nhiệm) ủng hộ và khuyến khích vì lợi ích và ý nghĩa của nó.

Trong các lần đi thu gom ve chai, Quý Cha luôn “thổi lửa” cho các Giáo lý viên và các thiếu nhi, nhờ đó chương trình thu gom ve chai của Đoàn TNTT  mới gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lần thu gom ve chai đợt này, theo Ban Điều hành, là nhằm gây quỹ để làm công tác Bác Ái Mùa Chay, tặng quà cho một số thiếu nhi trong Giáo xứ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng cầu tiến, học giỏi giáo lý lẫn văn hóa ngoài nhà trường.

Được biết trong Mùa Chay này, Ban Điều hành còn phát động cho các em thiếu nhi “bỏ ống heo” theo lớp Giáo lý của mình và tự biết đem ve chai đến cho Ban Điều hành để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo lời Ban Điều hành: “Công việc này giúp GLV và thiếu nhi trong xứ ý thức được việc sống yêu thương bằng chính công việc làm bé nhỏ của mình mà còn giúp các bạn trẻ biết sống nhân bản, biết chào hỏi khi đến các gia đình xin ve chai, giúp giới trẻ ý thức bảo vệ môi trường, giúp môi trường xanh sạch hơn khi đem các đồ phế thải đi tái chế và để hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô về bảo vệ môi trường. Việc thu gom ve chai tuy là công biệc bình thường, thậm chí là rất tầm thường nhưng đó lại là một công việc đem lại nhiều giá trị cao trong cuộc sống. Vì vậy, mục đích của Đoàn TNTT không dừng lại ở giá trị vật chất nhưng phải luôn nhắm tới là giá trị tinh thần. Đó là tinh thần khiêm tốn phục vụ, sẻ chia trong yêu thương theo gương Đức Giêsu phục vụ, đem những gì tốt nhất cho những người khổ đau từ trong chính những gì xem ra là giới hạn của chính mình”.

Với tất cả tâm tình và ý hướng đó, Đoàn đã có một buổi thu gom ve chai đầy niềm vui và thành công.

Sau đây là một vài hình ảnh buổi thu gom ve chai của Giáo Lý viên sáng hôm nay:

IMG_0015 IMG_0014 IMG_0013 IMG_0018 IMG_0019 IMG_0017 IMG_0016 IMG_0020 IMG_0021 IMG_0023 IMG_0024 IMG_0027 IMG_0026 IMG_0025 IMG_0032 IMG_0034 IMG_0036 IMG_0037

Ban Truyền Thông Giáo xứ