Đoàn Thiếu Nhi Giáo Xứ Đất Đỏ Mừng Bổn Mạng: Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô

0
48

BAO_6266

Hợp cùng với Thiếu nhi khắp hoàn cầu mừng Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, vào lúc 17 giờ 15 ngày 29. 05. 2016 (Chúa Nhật lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô), Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ Đất Đỏ cũng long trọng mừng bổn mạng của đoànThiếu nhi Thánh thể. Nhận lễ Mình và Máu Thánh Chúa làm bổn mạng là một niềm vinh dự và hạnh phúc cho đoàn Thiếu nhi giáo xứ vì Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện và ở bên cạnh các em. Người luôn  nâng đỡ, che chở, giúp sức cho các em là những thiếu nhi bé nhỏ của Người. Chúa luôn giúp các em vượt qua những khó khăn khi mà xung quanh các em còn có rất nhiều sự cám dỗ.

 Thánh lễ tạ ơn do Cha Chánh xứ Philipphê  Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Đồng tế với Ngài còn có Cha Antôn Đỗ Quang Quốc (SVD), đông đảo quý phụ huynh cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

BAO_6228

Trong bài giảng, với phong cách giảng tương tác, vui vẻ, Cha Antôn đã nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa thể hiện qua việc Chúa Giêsu đã lấy Mình Máu Ngài để nuôi sống linh hồn của mọi Kitô hữu. Mình Máu Chúa được ví như  “Bánh bởi trời, ai ăn bánh này thì có sự sống đời đời”. Bánh này khi ăn không phải tốn tiền, vì không bao giờ được bán, mà được trao tặng nhưng không cho những ai có lòng trong sạch và khao khát đón nhận.

BAO_6240

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Chánh xứ  Philipphê  đã có vài lời nhắn nhủ với thiếu nhi: khi giới Thiếu nhi nhận Chúa Giêsu Thánh Thể làm bổn mạng thì các con phải biết bắt chước Chúa ở những điểm: hy sinh, phục vụ, giúp đỡ mọi người, giúp ích bằng những việc làm nhỏ của các con trong gia đình và với mọi người xung quanh. Ngài cùng với cộng đoàn chúc mừng Bổn mạng của Thiếu Nhi bằng những tràng pháo tay giòn giã.

BAO_6258

Để mừng Bổn mạng  Thiếu Nhi hôm nay, Ban Điều Hành và các anh chị Giáo Lý Viên đã chuẩn bị những phần quà là bánh kẹo, sữa phát cho các em sau Thánh Lễ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin  biến đổi Thiếu nhi chúng con thành những thiếu nhi ngoan, đạo đức, không ngang bướng, luôn biết vâng lời ông bà, cha mẹ, các anh chị Giáo lý viên – Huynh trưởng. Luôn luôn yêu mến Chúa Giêsu Thánh thể với việc siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ để chúng con được gần Chúa hơn và xứng đáng là Thiếu nhi ngoan của Chúa.

BTT Gx.Đất Đỏ- Jacbao Phạm

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6290271410873346561?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]