Gx. Thủ Lựu: Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Bửu Kim nhận sứ vụ Tân Chánh xứ

0
165

Gx. Thủ Lựu: Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Bửu Kim

nhận sứ vụ Tân Chánh xứ

WGPBR- Vào lúc 08g00 ngày 20.05.2019, cộng đoàn Giáo xứ Thủ Lựu – Hạt Bà Rịa đã hân hoan chào đón Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Bửu Kim (phó xứ Thủy Giang- Hạt Vũng Tàu) đến để thi hành sứ vụ Chánh xứ Thủ Lựu thay Cha Gioan Baotixita Trương Đình Hà vừa được bổ nhiệm làm Chánh xứ Ngọc Hà – Hạt Long Hương.

XEM HÌNH

Hiện diện trong ngày nhận xứ của Cha Gioan B. có Cha Chưởng ấn TGM.BR; Cha văn phòng TGM.BR; quý cha quản hạt; quý cha cố; quý cha trong giáo phận; quý tu sĩ nam nữ; quý khách; quý thân nhân của Cha Gioan B. cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc các Giáo xứ Thủ Lựu và Thủy Giang.

Đúng 09g00, Đức cha Emmanuel chủ sự nghi thức nhận xứ của Cha Gioan Baotixita.

Sau khi cộng đoàn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng TGMBR. công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Bửu Kim làm Tân Chánh xứ Giáo xứ Thủ Lựu, chính tay Đức cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, Đức cha trao Dây Các Phép (trao quyền cử hành các Bí tích) và Sách Tin Mừng (trao quyền giáo huấn) cho Cha Tân Chánh xứ.

Trong phần huấn từ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Thủ Lựu hãy cùng cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày đón chào vị Tân chánh xứ. Ngài nói: “Tất cả chúng ta đều là những viên đá sống động xây nên đền thờ Thiên Chúa, nên Cha xứ và mọi người ngoài việc xây dựng các cơ sở bên ngoài, còn phải là những viên đá sống động thật sự xây dựng nên tòa nhà thiêng liêng, đó là đời sống ân sủng của cộng đoàn”. Ngài nói tiếp: “Các mục tử như là một người đầy tớ của Chúa, như là một người Cha trong một gia đình, như một người quản lý trung tín, để phân phát lúa thóc cho mọi người, hình ảnh một giáo xứ như là một gia đình, có một người Cha lo cho tất cả mọi người trong nhà… Mỗi người chúng ta đã được Chúa trao cho những nén bạc, để rồi tất cả cùng nhau sinh lợi ra”. Cuối cùng, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy “cầu nguyện cho các vị mục tử “mỗi ngày một ý thức hơn về tác vụ mục tử trong Giáo Hội”.

Sau những lời huấn từ của Đức cha Emmanuel, một vị Ban Hành Giáo thay lời cộng đoàn tri ân Đức cha, quý cha và chào mừng Cha Tân Chánh xứ trong ngày vui của Giáo xứ Thủ Lựu.

Tiếp theo phần nghi thức, Cha Tân Chánh xứ Gioan Baotixita bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong giáo hội. Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ thực hiện các nghi thức diễn nghĩa: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội và ngồi ghế chủ tọa.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý khách cũng như chào thăm cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thủ Lựu

Kết thúc nghi thức là phần ký nhận biên bản, Sau đó, cộng đoàn cùng hân hoan hiệp dâng thánh lễ tạ ơn do Cha Gioan Baotixita chủ tế.

Tin: Maria Thu Thủy

Ảnh: BTT.GPBR