Gx. Long Kiên: Đón chào Cha Tân Chánh Xứ Anrê Nguyễn Hồng Phong

0
104

Gx. Long Kiên: Đón chào Cha Tân Chánh Xứ Anrê Nguyễn Hồng Phong

WGPBR-Một cha xứ mới đến là tiếp nối cả lịch sử hình thành và phát triển của một cộng đoàn giáo xứ. Chúng ta cùng để cho những điều được thực hiện nơi giáo xứ này luôn được thể hiện trong chính tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa…”

Đó là lời huấn từ của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám Mục Giáo phận Bà Rịa trong Nghi thức nhận xứ của Cha Anrê Nguyễn Hồng Phong vào lúc 09g00 ngày 18.5.2019. Cha Anrê Nguyễn Hồng Phong (Phó xứ Hòa Xuân – Hạt Xuyên Mộc) đến thi hành chức vụ  Chánh xứ Long Kiên – hạt Bà Rịa thay Cha Phêrô Nguyễn Quy Hùng vừa được bổ nhiệm làm chánh xứ Phước Tân.

XEM HÌNH

Cùng hiện diện và hiệp thông trong nghi thức nhận xứ có Cha Chưởng ấn TGM.BR; quý cha quản hạt; quý cha cố; quý cha; quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Long Kiên, Hòa Xuân, Láng Cát và các giáo xứ liên hệ.

Sau khi cộng đoàn khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh văn phòng TGM.BR công bố văn thư của Đức Cha Giáo phận bổ nhiệm Cha Anrê Nguyễn Hồng Phong làm Chánh xứ Long Kiên. Sau đó, chính tay Đức cha đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Linh mục Chánh xứ là người thay mặt giám mục giáo phận để thánh hóa và giáo huấn cộng đoàn. Điều đó được biểu lộ qua việc Cha Tân Chánh xứ nhận Dây Các Phép (việc thánh hóa) và Sách Tin mừng (việc giáo huấn) từ Đức cha Emmanuel.

Trong phần huấn từ, Đức cha nhắc đến hình ảnh của nhiều cha cố, của quý cha tiền nhiệm đã từng phục vụ tại giáo xứ Long Kiên và mỗi cha xứ đến chính là tiếp nối cả lịch sử hình thành cũng như phát triển của giáo xứ và đó chính là hồng ân Thiên Chúa trao ban cho giáo xứ. Đức Cha nói: “Qua quý cha cố, quý cha tiền nhiệm và cách riêng với riêng cha xứ mới hôm nay, chúng ta cũng như cộng đoàn giáo xứ Long Kiên sẽ cảm nhận được các ngài như những hạt mầm gieo vãi trên cánh đồng truyền giáo nơi đây. Các ngài đến đây để dẫn đoàn chiên Long Kiên đi theo Chúa. Và chính chúng ta sẽ làm cho những hạt giống từ thời các cha cố, qua các cha tiềm nhiệm cũng như cha xứ mới đây sẽ trổ sinh hoa trái…”

Đức cha cũng mời cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các cha, cách riêng cho cha Tân Chánh xứ trong bước đi đầu tiên với trách vụ Chánh xứ mà Chúa trao phó cũng như xin ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn để cha xứ mới tiếp nối công trình của các cha tiền nhiệm để làm cho giáo xứ ngày một thăng tiến và tràn đầy ơn Chúa hơn.

Sau lời huấn từ của Đức Cha, ông Trưởng ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha cùng mọi người, đặc biệt chào mừng Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, trước mặt Đức Giám mục và cộng đoàn, cha Tân Chánh xứ Anrê bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội.

Sau lời tuyên thệ, cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: Mở cửa Nhà tạm; Ngồi tòa giải tội; Ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhậm xứ kết thúc. Sau đó, cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào thánh lễ tạ ơn do cha Tân Chánh xứ Anrê chủ tế.

Tin: Martinô Hoàng

Ảnh: BTT. GPBR