Gx. Long Tâm: Thánh lễ an táng Ông Cố Giuse Vũ Văn Đoán

0
86

Gx. Long Tâm: Thánh lễ an táng Ông Cố Giuse Vũ Văn Đoán

WGPBR– Vào lúc 09g00 ngày 10.12.2019, tại thánh đường giáo xứ Long Tâm – Hạt Bà Rịa đã diễn ra thánh lễ an táng Ông Cố Giuse Vũ Văn Đoán – thân phụ của Cha Giuse Vũ Văn Hoàng – Chánh xứ Lam Sơn. Ông cố Giuse đã ra đi bình an trong Chúa lúc 03g15 ngày 08.12.2019 sau 94 năm hành trình dương thế.

XEM HÌNH

Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha Chưởng ấn Tòa Giám mục, quý cha quản hạt, quý cha cố, quý cha thuộc linh mục đoàn giáo phận, quý cha liên hệ với tang quyến. Quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ.

Trước Thánh lễ, Cha GB. Đoàn Văn Viên – Phó Xứ Long Tâm đã đọc thư phân ưu của Tòa Giám mục Giáo phận Bà Rịa.

Chia sẻ trong phần giảng lễ, qua Lời Chúa theo Thánh Gioan Ga 12,23-28, Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn một thông điệp về cái chết, về niềm tin, niềm hy vọng và đặc biệt hơn đó chính là một thông điệp về tình yêu mà Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Hơn nữa, chúng ta cũng đang sống trong Mùa Vọng, mùa chờ đợi Chúa đến, mùa chờ đợi tình yêu của Ngài. Và trong nỗi khát khao chờ đợi Chúa đến, chúng ta nhận ra được cuộc đời của mỗi người chúng ta, kể cả cái chết của những người thân yêu như ông cố Giuse tất cả đều nằm trong vòng tay yêu thương của Chúa, để chúng ta hy vọng khi trình diện trước tòa Chúa chúng ta sẽ được hưởng niềm vui muôn đời. Đức Cha nói: “…Cộng đoàn chúng ta cùng cầu nguyện cho Ông Cố và xin Chúa tiếp nhận Ông vào tình yêu đời đời của Người. Nguyện xin tình yêu Thập giá của Chúa Kitô mà chúng ta sẽ cử hành đón nhận những thiếu sót cũng như những khát vọng yêu thương của Ông Cố để Ông được ở bên Chúa đời đời

Cuối thánh lễ, sau lời cảm ơn của Cha Giuse Vũ Văn Hoàng – đại diện tang quyến, Cha Giuse Võ Công Tiến – Chánh xứ Long Tâm đã cử hành Nghi thức phó dâng và từ biệt. Sau đó, cộng đoàn tiễn đưa linh cữu Ông cố Giuse đến Nghĩa trang Long Hương. Tại phần mộ, Cha Giuse Vũ Văn Hoàng đã làm phép huyệt mộ cũng như các nghi thức cuối cùng cho ông cố Giuse.

Nguyện xin Chúa nhân lành đoái thương đón nhận và dẫn đưa Ông cố Giuse về hưởng Tôn Nhan Chúa.

BTT. GPBR