Gx. Long Hương: Nghi thức nhậm xứ và thánh lễ tạ ơn của Cha Tân Chánh xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo

Gx. Long Hương: Nghi thức nhậm xứ và thánh lễ tạ ơn

của Cha Tân Chánh xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo

WGPBR- Theo chương trình thuyên chuyển linh mục 2020 của Giáo phận Bà Rịa, Chúa nhật ngày 17.5.2020 vừa qua, cộng đoàn Long Hương đã chia tay Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương khi ngài được sai đến nhận nhiệm sở mới là Gx. Dũng Lạc – Hạt Bà Rịa. Và hôm nay, lúc 9g00 ngày 18.5.2020, cộng đoàn hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo (nguyên Chánh xứ Thủy Giang – Hạt Vũng Tàu).

XEM HÌNH

Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã chủ sự nghi thức nhận xứ của Cha Phanxicô Xaviê. Hiện diện trong lễ nhận xứ có Cha Tổng Đại diện, Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Tôma Hải Sơn, Cha Văn phòng TGMBR, quý cha cố, quý cha quản hạt, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, quý khách của Cha Phanxicô Xaviê cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc Gx. Long Hương và Thủy Giang.

Nghi thức nhận xứ gồm 3 phần:

– Phần thứ nhất: Phần tiếp đón, công bố quyết định bổ nhiệm, trao Dây Các Phép và Sách Tin Mừng.

– Phần thứ hai: Cha Tân Chánh xứ Tuyên xưng Đức Tin và thề hứa trung thành.

– Phần thứ ba: Linh mục Quản hạt dẫn Cha Tân Chánh xứ mở cửa nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa.

Trong phần huấn từ, Đức cha Emmanuel điểm qua những nghi lễ liên quan đến việc nhậm xứ trong một giáo xứ giáo họ của một linh mục, để cộng đoàn hiểu rõ hơn ý nghĩa của sứ vụ mục tử và ý nghĩa của việc thuyên chuyển các cha. Qua đó, Đức cha tha thiết mời gọi cộng đoàn cộng tác với cha xứ mới để xây dựng phát triển giáo xứ. Đức cha nói: “Việc thuyên chuyển không chỉ là việc của các cha mà đó cũng chính là việc của anh chị em khi đón nhận tiếp quản mọi thành quả từ các cha tiền nhiệm để cộng đoàn lớn lên trong ân sủng Chúa.”

Sau phần nghi thức, cộng đoàn cùng hân hoan hiệp dâng thánh lễ do Cha Tân Chánh xứ Phanxicô Xaviê chủ tế.

BTT. GPBR