Gx. Hòa An: Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh thành lập giáo xứ

0
37

Gx. Hòa An: Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh thành lập giáo xứ

WGPBR- “Hôm nay chúng ta đến đây để tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời chúng ta đến để làm tỏa sáng tình huynh đệ trong cộng đoàn giáo xứ. Chúng ta hãy làm mới lại tình thân ái mà Chúa đã muốn nối kết tất cả chúng ta từ mục tử cho đến đoàn chiên…”.

Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến toàn thể cộng đoàn phụng vụ trong thánh lễ trong thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh thành lập Giáo xứ Hòa An (Hạt Xuyên Mộc) diễn ra vào lúc 09g00 ngày 26.9.2019.

XEM HÌNH

Đồng tế thánh lễ có Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến, quý cha quản hạt, quý cha cố cùng quý cha trong và ngoài giáo phận. Hiệp thông tạ ơn cùng với giáo xứ còn có quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, thân nhân và quý khách.

Trước khi bước vào thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã công bố phép lành Tòa Thánh gởi đến Cha Chánh xứ Vinhsơn Nguyễn Huy Quang và cộng đoàn Giáo xứ nhân dịp ngân khánh thành lập giáo xứ.

Đức Cha cũng chúc mừng giáo xứ nhân hồng phúc 25 năm thành lập giáo xứ và mời cộng đoàn tiếp tục cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ trong hành trình 25 năm qua.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về tình thương của Chúa dành cho mỗi người và cho giáo xứ. Nhờ đó mọi người càng nhận ra bàn tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, luôn che chở dìu dắt giáo xứ và từng người tín hữu Hòa An này. Đức cha nói: “…Hôm nay chúng ta muốn làm cho lời cầu nguyện và tâm tình của chúng ta không chỉ mang tính cá nhân từng người, nhưng là của cả cộng đoàn giáo xứ, yếu tố cộng đoàn mà chúng ta muốn làm đọng lại, muốn đặt thành dấu ấn cho lịch sử của Giáo xứ Hòa An này. Những tâm tình của cộng đoàn chúng ta được liên kết để chúng ta cảm nhận được tình yêu của Chúa. Tình yêu Thiên Chúa vẫn đang ôm ấp bao trùm giáo xứ chúng ta từ ngày thành lập cho tới hôm nay và còn mãi muôn đời. Cộng đoàn chúng ta hãy chúc tụng tình yêu thương của Thiên Chúa…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dâng lời tri ân Đức cha, quý cha đã hiệp thông dâng lễ tạ ơn, cầu nguyện cho giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn khép lại, một chặng đường mới lại mở ra. Cộng đoàn Giáo xứ Hòa An lại tiếp tục sứ vụ đi gieo Lời Chúa bằng những khả năng Chúa đã tặng ban. Hai mươi lăm năm qua, một chặng đường đầy ắp tình Chúa và tình người. Ước gì mỗi người trong giáo xứ luôn sống tinh thần hiệp nhất, nhiệt thành, hăng say phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ Giáo hội.

Anrê Xuân Phúc – Phi Hoàng