Gx. Đức Mỹ: Cha Giuse Vũ Quốc Vịnh nhận nhiệm sở mới

0
92

Gx. Đức Mỹ: Cha Giuse Vũ Quốc Vịnh nhận nhiệm sở mới

WGPBR- Sáng ngày 21.5.2020, Giáo xứ Đức Mỹ- Hạt Bình Giã đã hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Giuse Vũ Quốc Vịnh (nguyên Chánh xứ Nam Bình- Hạt Vũng Tàu). Cha Giuse được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm đến làm Chánh xứ Đức Mỹ thay cho Cha Phêrô Ngô Xuân Đông vừa được thuyên chuyển làm Chánh xứ Nam Bình.

XEM HÌNH

Lúc 09g00, nghi thức nhậm xứ được cử hành trước sự chứng kiến của Đức cha Emmanuel và sự hiện diện hiệp thông của quý cha quản hạt, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc các Gx. Nam Bình và Đức Mỹ.

Sau lời khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng TGMBR. đã công bố văn thư bổ nhiệm của của Đức Giám mục Giáo phận. Cha Giuse và cộng đoàn vui mừng đón nhận tin vui bổ nhiệm này.

Tiếp theo, Cha Tân Chánh xứ đón nhận quyền thánh hóa và giáo huấn từ Giáo hội qua việc đón nhận Dây Các Phép và Sách Tin Mừng.

Trong phần huấn từ, qua hình ảnh trao Dây Các Phép, trao Sách Tin mừng, Đức cha Emmanuel muốn nhắc nhớ cộng đoàn rằng người phục vụ cộng đoàn có thể thay đổi nhưng tác vụ của người linh mục không hề thay đổi. Các linh mục vẫn là những người có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên, cử hành các bí tích, được ủy thác để trao ban ơn thánh cho cộng đoàn, cùng cộng đoàn sống Lời Chúa. Ngài nói: “… Đối với các linh mục: chúng ta đến đây không chỉ tham dự một nghi lễ nhưng chính là để có mặt, để hiệp thông với anh em mình, làm mới lại những tương quan mà Chúa đã chọn và đặt chúng ta làm linh mục của Chúa.

Còn đối với anh chị em giáo dân, khi thấy các cha liên kết với nhau trong tình nghĩa anh em, nhất là trong sứ vụ tông đồ, trong tác vụ mục tử, chúng ta cảm nhận được rằng chúng ta cũng được liên kết với nhau. Khi nhìn các linh mục trong giáo phận luôn thay đổi nối tiếp nhau để phục vụ đoàn chiên, anh chị em cũng nhận ra được lời mời gọi như thể chúng ta cùng chia sẻ những gì mà Chúa ban cho giáo phận nơi các linh mục… Chúng ta xin Chúa chúc lành cho tất cả những gì mà chúng ta cùng nhau thực hiện, cả giáo phận, các giáo xứ, giáo họ cùng nhau giúp nhau thăng tiến trong đời sống kitô hữu…”

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ tuyên xưng đức tin, thề hứa trung thành với sứ vụ được giao phó và đặt tay trên sách Phúc Âm, nguyện xin Thiên Chúa giúp sức cho ngài trong sứ vụ mới.

Sau đó, Cha Quản hạt Bình Giã hướng dẫn Cha Tân Chánh xứ thực hiện nghi thức mở cửa Nhà Tạm – là nơi phát sinh nguồn sống thiêng liêng cho đời dấn thân của mục tử và cộng đoàn. Kế đó, Cha Tân Chánh xứ ngồi Tòa Giải tội, đây là nơi diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa qua tư cách của người mục tử chữa lành những con chiên đau yếu. Cuối cùng, ngài ngồi ghế chủ tọa, điều này nói lên nhiệm vụ lãnh đạo cộng đoàn và chủ toạ mọi cử hành phụng vụ trong cộng đoàn Giáo xứ của vị mục tử.

Sau lời cám ơn và ký biên bản bàn giao, Cha Tân Chánh xứ đã cùng với cộng đoàn dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha Giuse trong sứ vụ tại nhiệm sở, và cầu cho cộng đoàn Đức Mỹ ngày càng thăng tiếng trong đức tin, tình hiệp nhất và yêu thương.

Anh Khoa- Oanh Trần