Gx. Đức Hiệp: Lễ giỗ 01 năm Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ

0
113

Gx. Đức Hiệp: Thánh lễ giỗ 01 năm Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ

WGPBR- Vào lúc 09g00 sáng thứ Ba ngày 29.10.2019, Gx. Đức Hiệp (Hạt Bình Giã) đã tổ chức thánh lễ giỗ 01 năm Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ – Nguyên Chánh xứ Đức Hiệp.

XEM HÌNH

Thánh lễ do Cha Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa chủ tế, cùng sự hiện diện của Cha Chưởng Ấn, Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Tôma, Cha Quản hạt Bình Giã và quý cha trong giáo phận cũng như quý cha bạn cùng khóa đại chủng viện với Cha Phêrô ở các giáo phận Phan Thiết, Xuân Lộc. Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của quý phó tế, chủng sinh, tu sĩ nam nữ cùng anh chị em tín hữu Đức Hiệp cùng các nơi liên hệ, và đặc biệt là thân nhân cùa Cha Phêrô.

Cha Antôn Ngô Đình Cảnh – Chánh xứ Phước Tỉnh, người anh em cùng lớp với Cha Phêrô trong nhiều năm tu học, đã chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn. Khởi đi từ cuộc ra đi bất ngờ và trẻ trung của Cha Phêrô, và xa hơn là cái chết trẻ của Linh mục Giêsu, Cha Antôn đã gợi lên cho cộng đoàn 2 cái nhìn về sự chết.

Người thế gian coi cái chết trẻ là một cuộc đời dang dở, từ đó tỏ ra luyến tiếc, cũng như dẫn đến việc oán trách số phận, và thậm chí mất niềm tin vào Thiên Chúa. Đó là góc nhìn thiển cận, như Sách Khôn ngoan mô tả: “Đối với mắt những người không hiểu, thì các ngài đã chết, và việc các ngài ra đi bị coi là bất hạnh, việc các ngài lìa xa chúng ta là rơi vào cảnh diệt vong.”

Nhưng là Kitô hữu, chúng ta phải có một cái nhìn khác, cái nhìn xa xăm hướng về sự sống đời sau, để nhận ra rằng, trong kế hoạch của Thiên Chúa, thì bất cứ ai ra đi bất ngờ, dù trẻ tuổi thì cũng không phải là dang dở, bởi vì “Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa. Và nỗi thống khổ của sự chết không đụng tới các ngài. Thật ra các ngài đang hưởng bình an.” Cho nên, trước cái chết trẻ của Chúa Giêsu, hay của Cha Phêrô, hay của bất cứ con người nào, thì chúng ta đều có thể nói rằng: mọi sự đã hoàn tất.

Khép lại bài chia sẻ, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn: “Hôm nay, khi cùng nhau cử hành thánh lễ cầu nguyện cho Cha Phêrô, chúng ta cố gắng mặc cho mình những tâm tình xứng hợp, để từ đó sống phần còn lại của cuộc đời cách xứng đáng hơn. Hướng về Cha Phêrô, đây không còn là lúc để ta xao xuyến, chẳng phải là dịp để ta khóc than thương tiếc cho một số phận, nhưng là cơ hội để mọi người củng cố đức tin của mình vào mầu nhiệm sự chết và sống lại. Đồng thời, hãy tiếp tục dành những lời kinh nguyện, những thánh lễ cùng với các việc hy sinh để cầu nguyện cho Cha Phêrô. Hướng về chính mình, chúng ta hãy tiếp tục bước đi trên đường ngay nẻo chính, là con đường mà Đức Kitô đã đi qua, và chính Người đã nằm xuống để trở thành Con Đường Cứu Độ cho chúng ta bước đi, như chính Ngài đã tuyên bố: Thầy là đường, là sự thật và là sự sống, không ai đến được với Cha mà không qua Thầy.”

Trước khi kết thúc thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo Giáo xứ Đức Hiệp dâng lời cám ơn quý cha, quý phó tế, các chủng sinh và tu sĩ nam nữ cùng quý khách đã thương đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Phêrô.

Ước gì, trở về cuộc sống sau thánh lễ này, mỗi người sẽ sống một cách ý thức hơn, hiệu quả hơn, vì đã xác tín hơn vào mầu nhiệm sự chết và sự sống vĩnh cửu đời sau.

Oanh Trần – Hùng Binh