Gx. Chu Hải: Thánh lễ an táng Ông cố Giuse Phạm Đình Trọng, thân phụ Cha Giuse Phạm Đức Tài, Phó xứ Hòa An

0
54

GX. CHU HẢI: THÁNH LỄ AN TÁNG ÔNG CỐ GIUSE PHẠM ĐÌNH TRỌNG,

THÂN PHỤ CHA GIUSE PHẠM ĐỨC TÀI, PHÓ XỨ HÒA AN

***

“Muôn lạy Chúa giờ đây theo lời Ngài đã hứa xin để tôi tớ này được an bình ra đi vì chính mắt con được thấy ơn Cứu độ”.

Vào lúc 08g30 ngày 21 tháng 7 năm 2022 tại Thánh đường Giáo xứ Chu Hải, Hạt Long Hương đã diễn ra thánh lễ an táng Ông cố Giuse Phạm Đình Trọng – Thân phụ của Cha Giuse Phạm Đức Tài, Phó xứ Hòa An.

XEM HÌNH

Thánh lễ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục GP. Bà Rịa chủ sự. Đồng tế có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Cha Tổng Đại diện, linh mục đoàn GP. Bà Rịa và quý cha ngoài giáo phận. Hiệp thông cầu nguyện cho Ông cố Giuse có quý tu sĩ, chủng sinh, quý thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Anphongsô Nguyễn Văn Thế, Chánh xứ Chu Hải, Quản hạt Long Hương mời gọi cộng đoàn ý thức về sự mỏng manh của kiếp người, để từ đó biết sống một cuộc đời công chính, hầu đảm bảo phần phúc Thiên đàng sau khi kết thúc cuộc hành trình dương thế.

Cái chết sẽ giải thoát người công chính khỏi vất vả, bách hại ở đời này và đưa vào cuộc sống hạnh phúc, bình an ở bên Thiên Chúa. Cái chết cũng sớm giải thoát người công chính kẻo họ sa phải sự gian ác và sự hư hỏng rình rập họ. Chúa Giêsu chính là người công chính hoàn hảo nhất vì chỉ mình Ngài đã chu toàn thánh ý Chúa Cha một cách tuyệt đối. Mỗi người chúng ta là môn đệ của Chúa, cũng được mời gọi sống như Ngài, để khi Chúa gọi về, chúng ta cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện, chứ không phải sợ hãi và tiếc nuối. Cụ già Simeon năm xưa với khát vọng gặp gỡ Chúa và khi đã được nhìn thấy, cụ đã cảm nhận được hạnh phúc, sự bình an viên mãn của cuộc đời và đã thốt lên: “ Muôn lạy Chúa giờ đây theo lời Ngài đã hứa xin để tôi tớ này được an bình ra đi vì chính mắt con được thấy ơn Cứu độ”.

Ông cố Giuse với khát mong điều thiện hảo cho con cái và với lòng trung thành phụng sự theo Chúa trong suốt 72 năm qua nơi cuộc đời trần thế này, có lẽ Ông cũng mãn nguyện để bước theo Chúa cách trọn vẹn của cái chết thân xác này, để được cùng Người sống lại hiển vinh.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giuse Phạm Đức Tài thay mặt tang quyến dâng lời tri ân quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ, anh em chủng sinh và toàn thể cộng đoàn.

Sau nghi thức từ biệt do Cha cố Giuse Trần Minh Sơn, nguyên Chánh xứ Chu Hải cử hành, cộng đoàn tiễn đưa linh cửu Ông cố Giuse đến nơi an nghỉ cuối cùng tại Đất thánh Giáo xứ Đông Hải.

Tin: Minh Nhật

Ảnh: Ban Truyền Thông GP. Bà Rịa

nguồn: WGPBR