GP. Bà Rịa: Thánh lễ cầu nguyện cho các vị mục tử trong giáo phận đã qua đời

0
32

GP. Bà Rịa: Thánh lễ cầu nguyện cho các vị mục tử trong giáo phận đã qua đời

WGPBR- “Hình ảnh của cộng đoàn ở nơi các nghĩa trang các giáo xứ giáo họ đã làm tỏa sáng niềm tin cậy mến mà cuộc đời mỗi người chúng ta.”

Đó là lời Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục GP. Bà Rịa khích lệ cộng đoàn phụng vụ đang quy tụ bên các phần mộ của những người đã khuất trong thánh lễ cầu  nguyện cho các đức giám mục và các linh mục trong giáo phận đã qua đời.

XEM HÌNH

Thánh lễ được cử hành tại Nghĩa trang Linh mục Giáo phận Bà Rịa thuộc Gx. Vinh Châu vào lúc 09g30 Chúa nhật, ngày 03.11.2019.

Hiệp ý cũng Đức cha Giáo phận trong thánh lễ đặc biệt này có Cha Tổng Đại Diện cùng toàn thể các linh mục trong giáo phận, quý thầy phó tế, các quý tu sĩ nam nữ, các chủng sinh, tu sinh và đông đảo anh chị em tín hữu từ các giáo xứ.

Sứ điệp Lời Chúa trong thánh lễ thắp lên cho mỗi tín hữu niềm hy vọng về ngày được sống lại. Niềm hy vọng ấy thể hiện cụ thể trong mầu nhiệm các thánh thông công. Đức cha nói: “Chúng ta vẫn luôn bước đi trong niềm tin của mầu nhiệm các thánh thông công khi chúng ta xin các thánh trên trời chuyển cầu, khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục và cũng như tất cả mọi người còn sống”.

Đức cha còn nhấn mạnh đến một tâm tình đặc biệt qua thánh lễ này, là không chỉ cầu nguyện cho các vị mục tử đã qua đời mà còn phải cầu nguyện cho các mục tử còn sống. Hằng ngày, đáp lại ý nguyện của cộng đoàn, các vị mục tử cầu nguyện rất nhiều cho các linh hồn cũng như cho các gia đình, các cá nhân, nhưng chính các ngài cũng rất cần cộng đoàn cầu nguyện, để có thể sống xứng đáng với ơn gọi của mình, để cho để hoàn thành sứ vụ mục tử nơi cộng đoàn được trao phó.

Khép lại bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha mời gọi: “Vì lòng yêu mến các linh hồn, chúng ta hãy cầu nguyện nhiều hơn và vì yêu mến Chúa, chúng ta hãy làm cho cuộc sống của chúng ta, cho ơn gọi của chúng ta ngày càng xứng đáng đẹp lòng Chúa hơn.”

Trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn sốt sắng đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Tin Kính hưởng ơn đại xá cầu cho các linh hồn.

BTT. GPBR.