Giáo xứ Thanh An: Thánh lễ tạ ơn mừng quyết định thành lập giáo xứ và bổ nhiệm Cha Chánh xứ tiên khởi

0
59

Giáo xứ Thanh An:

Thánh lễ tạ ơn mừng quyết định thành lập giáo xứ

và bổ nhiệm Cha Chánh xứ tiên khởi

WGPBR- Vào lúc 9g30 ngày 01.12.2019, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thanh An (Hạt Bà Rịa) vui mừng và hân hoan chào đón Cha Quản hạt Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh về chủ sự thánh lễ tạ ơn đón nhận quyết định của Đức Giám mục Giáo phận về việc nâng GHBL. Thanh An lên hàng giáo xứ và bổ nhiệm Cha Chánh xứ tiên khởi.

XEM HÌNH

Ngày 15.8.2019, Đức cha Emmanuel ký văn thư thành lập Giáo xứ Thanh An (nguyên Giáo họ Biệt lập Thanh An) trực thuộc Giáo hạt Bà Rịa và văn thư bổ nhiệm Cha Antôn Phạm Ngọc Ái làm linh mục Chánh xứ tiên khởi.

Đồng tế và hiệp thông với cộng đoàn Thanh An có Quý Cha cố; quý cha trong Giáo hạt Hạt Bà Rịa, quý cha liên hệ, quý thầy Phó tế, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách xa gần.

Mở đầu thánh lễ, Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy dâng lên Chúa niềm vui lớn lao này, đồng thời cũng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho tương lai của Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ Chúa nhật I Mùa vọng, khởi đi từ bài Tin Mừng thánh Matthêu (Mt 24, 37-44), Cha Quản hạt đã nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ về tâm tình của mùa Vọng. Mùa Vọng là để cho tất cả người tín hữu dành tất cả nghị lực phấn đấu để làm sao đạt được niềm vui là đón nhận được Chúa, là đón nhận được ơn Cứu độ qua tha nhân và anh chị em của mình. Cha nói: “…Khi mỗi người chúng ta nhìn thấy tha nhân và nhận ra rằng, họ là anh chị em của mình thì chính lúc đấy là bóng tối qua đi và ánh sáng đã bừng mở. Khi chúng ta nhìn thấy mọi người là anh em của mình thì chúng ta đang bước vào ánh sáng của Đức Kitô. Ánh sáng mà Ngài đã chiếu tỏa nơi tâm hồn của mỗi người chúng ta qua chính đời sống của Ngài, qua mẫu gương của Ngài và qua chính lời yêu thương của Ngài…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn giáo xứ dâng lời tri ân Đức cha giáo phận, quý cha tiền nhiệm, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Giáo xứ tuôn đổ ân sủng trên cộng đoàn Giáo xứ Thanh An, để mọi người biết hiệp nhất yêu thương cùng nhau xây dựng giáo xứ thăng tiến trong Đức tin, ngày càng phát triển để đem Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

Anrê Xuân Phúc