GHBL. Tân Lâm: Lễ nhận nhiệm sở của Cha Tân Phụ trách Phanxicô X. Phạm Văn Vỹ

0
128

GHBL. Tân Lâm:

Lễ nhận nhiệm sở của Cha Tân Phụ trách Phanxicô X. Phạm Văn Vỹ – 27.5.2020

WGPBR- Ngày 27.5.2020, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Biệt lập (GHBL) Tân Lâm hân hoan chào đón Cha Phanxicô Xaviê Phạm Văn Vỹ được Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa bổ nhiệm làm linh mục phụ trách giáo họ, thay Cha Vinhsơn Trần Đình Hòa.

XEM HÌNH

Đúng 09g00, nghi thức nhận sứ vụ diễn ra do Đức cha Emmanuel chủ sự. Cùng hiện diện và hiệp thông trong nghi thức có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ,thân nhân Cha Tân Phụ trách, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa GHBL. Tân Lâm và các giáo xứ liên hệ.

Sau khi toàn thể cộng đoàn cùng khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần, Cha Chánh Văn phòng Toà Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm Cha Phanxicô Xaviê Phạm Văn Vỹ làm Tân Phụ trách GHBL. Tân Lâm. Đức cha Giáo phận đã trao văn thư cho Cha Tân phụ trách trong sự hân hoan của cộng đoàn tham dự.

Tiếp đến, Đức cha trao Dây Các Phép, trao sách Tin Mừng cho Cha Tân Phụ trách để nói lên ý nghĩa trao quyền cử hành các Bí tích và giáo huấn.

Trong phần huấn từ, Đức cha Emmanuel hướng cộng đoàn nhìn vào khung cảnh ngày đón Cha Phụ trách của giáo họ, từ đó nhận ra giá trị và ý nghĩa của những chuyến đi phục vụ trong cuộc hành trình truyền giáo của các linh mục. Ngài nói: “…Các cha không chọn con đường để đi, không chọn con đường trổ hoa xinh tươi, nhưng sẽ làm trổ hoa trên bất cứ con đường nào các cha đi qua. Vì vậy, kể từ nay cùng với ơn Chúa Thánh Thần, lời cầu nguyện, sự nâng đỡ của mọi người và sự hiện diện của Cha Phụ trách Phanxicô Xaviê giữa cộng đoàn, chắc chắn mảnh đất Tân Lâm này sẽ nở hoa. Nở hoa của đời sống Kitô hữu, của cộng đoàn con cái Chúa dù là xa xôi, cách trở…”

Sau phần huấn từ, Ông Trưởng Ban Hành giáo thay lời cộng đoàn Giáo họ dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, đặc biệt là quý cha tiền nhiệm đã nâng đỡ giáo họ suốt thời gian qua, cũng như ngỏ lời chào mừng đến Cha Tân Phụ trách.

Tiếp đến, Cha Tân Phụ trách Phanxicô Xaviê  tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành trong trách vụ sẽ thi hành.

Các nghi thức diễn nghĩa tiếp theo gồm có: mở cửa nhà tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và ký nhận biên bản bàn giao. Các nghi thức này giúp cho cộng đoàn nhận thức sâu hơn về trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu đoàn chiên.

Sau đó, Cha Tân Phụ trách đã ngỏ lời cám ơn gởi đến Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Nghi thức nhận xứ kết thúc, cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Phụ trách Phanxicô Xaviê chủ tế.

GB. Phi Hoàng – Nam Lê