Giáo xứ Long Điền: Đón chào Cha Tân chánh xứ Giuse Nguyễn Đình Hà

0
27

WGPBR- Vào lúc 08g15 ngày 20.09.2017, Giáo xứ Long Điền đã hân hoan chào đón Cha Giuse Nguyễn Đình Hà (nguyên Phó xứ Lam Sơn- hạt Long Hương) vừa được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Giáo xứ Long Điền thay Cha Giuse Trần Hữu Lâm được bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Vinh Trung- Hạt Bình Giã.

xem hình

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục giáo phận Bà Rịa đã chủ sự các nghi thức nhận xứ. Hiện diện trong nghi thức còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng đại diện, Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa –  Giám đốc chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn, quý cha Quản hạt, quý Cha cố, quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân cùng đông đảo cộng đoàn các Giáo xứ Lam Sơn, Long Điền và các giáo xứ liên hệ.

Mở đầu nghi thức, sau lời khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn Phòng Tòa Giám mục đã công bố văn thư của Đức Cha bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Đình Hà làm Tân Chánh xứ Long Điền và chính tay Đức Cha trao văn thư cho cha Giuse.

Sau khi nhận văn thư bổ nhiệm, Cha Giuse cũng được Đức cha Emmanuel trao dây các Phép và sách Tin mừng nói lên quyền cử hành các Bí tích và giáo huấn được Đấng Bản Quyền giao phó cho linh mục chánh xứ.

Tiếp theo, Đức cha Emmanuel ngỏ lời và diễn giải với cộng đoàn về những tác vụ và các nghi thức vừa diễn ra, Ngài nói: “…Linh mục chánh xứ được sai đến để phục vụ cộng đoàn, đến để thực hiện tác vụ tông đồ. Và cũng như anh chị em vừa thấy việc trao dây các Phép biểu tượng của việc trao ban ân sủng của Chúa qua các Bí tích, tác vụ thánh hóa đoàn chiên, đem ơn Chúa đến cho mọi người. Và sách Tin Mừng là biểu tượng của lời Chúa, thì linh mục khi nhận lãnh sẽ phải thực hiện quyền giáo huấn làm sao để biến đổi mỗi người nên xứng đáng với các ân ban của Thiên Chúa. Cũng như sắp tới đây, Cha tân chánh xứ sẽ đọc lời tuyên xưng đức tin qua kinh Tin kính, vì Cha xứ là người chịu trách nhiệm về đức tin của toàn thể cộng đoàn. Cha xứ phải nói thật rõ những điều ngài tin và phải sống đức tin, qua đó mới lan truyền đức tin ấy cho đoàn chiên nơi mình phục vụ. Sống giữa cộng đoàn không chỉ sinh hoạt, xây dựng cơ sở vật chất, nhưng trước tiên phải cộng tác với Thiên Chúa… Và qua những sự phát triển về mọi mặt của giáo xứ, chúng ta cũng nhớ đến công lao các bậc tiền nhân đã đi trước, đã vun trồng hơn một trăm năm qua. Xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ Long Điền của chúng ta luôn mãi…

Sau phần huấn từ, ông trưởng Ban Hành Giáo thay lời cộng đoàn Giáo xứ Long Điền dâng lời tri ân Đức Cha, quý Cha đã hiện diện và hiệp dâng thánh lễ cũng như ngỏ lời chào mừng đến cha Tân chánh xứ Giuse Nguyễn Đình Hà. Đặc biệt tri ân Cha nguyên chánh xứ Giuse Trần Hữu Lâm, quý ân nhân và cùng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện đã đồng hành với Giáo xứ Long Điền trong những năm tháng qua.

Tiếp đến, Cha Tân chánh xứ đặt tay lên sách Tin Mừng bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành với Giáo Hội và Đấng Bản Quyền.

Sau lời tuyên thệ, Cha Tân chánh xứ chính thức nhận xứ vụ qua việc:  Mở cửa Nhà Tạm; Ngồi tòa giải tội, Ngồi ghế chủ tọa và Ký nhận biên bản bàn giao.

Sau lời cám ơn Đức Cha, Quý Cha và ngỏ lời với cộng đoàn của Cha Tân Chánh xứ Giuse là Thánh lễ tạ ơn do chính Ngài chủ tế.  

Ước mong ngày vui hôm nay của Giáo xứ Long Điền, cách riêng Cha Tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Đình Hà, sẽ còn nối dài mãi trong đời sống đức tin và đức ái của cộng đoàn giáo xứ qua sự quan phòng của Thiên Chúa và sự cầu bầu của Thánh Marthêu Lê Văn Gẫm- Bổn mạng Giáo xứ .

Tin: Đoàn Nguyễn

Ảnh: BTT. Hạt Bà Rịa