Giáo xứ Hòa Thuận (Hạt Xuyên Mộc) Chầu Thánh Thể thay giáo phận.

0
372

“Thập giá minh chứng tình yêu” – Đó là lời tâm tình và xác quyết của Cha Phaolô Vũ Xuân Quế trong bài giảng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Giáo xứ Hòa Thuận,nhân dịp Giáo xứ Hòa Thuận được vinh dự Chầu Thánh Thể thay giáo phận để tạ ơn Chúa và cầu bình an cho mọi người. .

Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 09g30′, nhưng ngay từ sớm bầu khí đã trở nên khá nhộn nhịp. Giáo dân trong xứ bắt đầu tiến về ngôi thánh đường trong niềm vui mừng đại lễ. Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn là Cha Giuse Võ Công Tiến, Chánh xứ Hòa Thuận, Quản hạt Xuyên Mộc. Đồng tế với ngài có 20 Cha thuộc Linh mục Đoàn Giáo hạt Xuyên Mộc.
Trong bài giảng lễ, Cha Phaolô Chánh xứ Hòa Hội đã nhấn mạnh và nhắc nhiều đến hình ảnh cây Thánh Giá. Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã kiên dũng, hi sinh chịu muôn vàn nhục hình nhưng vẫn kiên định không bước qua thập giá vì tình yêu Thiên Chúa mãnh liệt. Đó là những tấm gương sáng ngời cho mỗi người tín hữu hôm nay là con cháu các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mội người Kitô hữu cùng luôn được mời gọi phải phải tử đạo, phải làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống đời thường hôm nay.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30′ trong không khí trang nghiêm. Ngay sau đó là các Giờ Chầu luân phiên của các Giáo họ, các Giới và các Hội đoàn trong Giáo xứ. Ngày Chầu kết thúc với giờ Chầu Chung. Cả cộng đoàn chung lời tạ ơn Thiên Chúa về một năm qua, cầu nguyện cho Giáo phận và Giáo xứ trong năm Phụng vụ sắp tới.

Tin: Antôn Trần Hữu Ân
Ảnh: Luca Nguyễn Phúc

nguồn: Fb Gx Hòa Thuận