Giáo phận Bà Rịa: Thường huấn Ban Hành giáo các Giáo xứ – 07.2023

GIÁO PHẬN BÀ RỊA:

THƯỜNG HUẤN BAN HÀNH GIÁO CÁC GIÁO XỨ – 07.2023

***

Trong tinh thần học hỏi và đào tạo phụng vụ theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, thực hiện chương trình chung của Ủy ban Giáo dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Ban Đặc trách Giáo dân Giáo phận Bà Rịa đã tổ chức chương trình thường huấn cho quý chức ban hành giáo, các thành phần tông đồ và những anh chị em giáo dân có liên hệ đến việc phục vụ thánh lễ và các cử hành bí tích tại các giáo xứ.

XEM HÌNH

Chương trình thường huấn như sau:

* Thứ Hai, 10.7.2023: dành cho Giáo hạt Xuyên Mộc và Bình Giã, tại Giáo xứ Xuân Sơn.

* Thứ Ba, 11.7.2023: dành cho Giáo hạt Long Hương, tại Giáo xứ Hải Sơn.

* Thứ Tư, 12.7.2023: dành cho Giáo hạt Bà Rịa và Vũng Tàu, tại Giáo xứ Phước Lâm.

Tham dự ngày thường huấn, các tham dự viên được hướng dẫn tìm hiểu về các đề tài:

1/ Sống ơn gọi nên thánh để loan báo Tin mừng, đề tài thường huấn của Ủy ban Giáo dân trực thuộc HĐGMVN do Đặc trách Ban Giáo dân GP. Bà Rịa phụ trách.

2/ Tìm hiểu Tông thư Desiderio Desideravi: Về đào tạo phụng vụ cho dân Thiên Chúa của ĐTC Phanxicô do Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo, Đặc trách Phụng vụ GP. Bà Rịa phụ trách.

3/ Tìm hiểu về Phụng vụ do Cha Vinhsơn Nguyễn Thế Thủ, Giáo sư Phụng vụ phụ trách.

Việc tham dự thường huấn giúp cho các tham dự viên hiểu biết ý nghĩa về các cử hành phụng vụ, hầu giúp cho việc phục vụ cộng đoàn Giáo xứ được tốt đẹp và hiệu quả hơn.

BTT.GPBR.

nguồn: WGPBR