Giáo phận Bà Rịa: Mừng lễ Thánh Giáo hoàng Piô X- Bổn mạng các Ca đoàn, Nhạc đoàn trong giáo phận

GIÁO PHẬN BÀ RỊA: MỪNG LỄ THÁNH GIÁO HOÀNG PIÔ X

BỔN MẠNG CÁC CA ĐOÀN, NHẠC ĐOÀN TRONG GIÁO PHẬN

***

“Chúng ta nhớ, mỗi người chúng ta vào ca đoàn không phải chỉ vì chúng ta thích hát, thích làm ca sĩ, nhưng chúng ta tham gia ca đoàn với tư cách là ca viên phụng vụ…”.

Đó là lời nhắc nhớ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến toàn thể các ca viên và thành viên nhạc đoàn trong thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Piô X – Bổn mạng các ca đoàn và nhạc đoàn Giáo phận Bà Rịa vào chiều Chúa nhật, ngày 21.8.2022 tại Giáo xứ Vinh Châu – Hạt Bình Giã.

XEM HÌNH

Tham dự ngày họp mặt và mừng lễ có hơn 2500 thành viên các ca đoàn và nhạc đoàn đến từ các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong toàn Giáo phận.

Sau thời gian ổn định và giao lưu, lúc 14g30, Cha Giuse Đặng Cao Trí – Trưởng Ban Thánh nhạc Giáo phận đã gặp gỡ các tham dự viên. Cha động viên và cũng mời gọi mỗi thành viên hãy luôn làm mới tinh thần phục vụ, tinh thần cộng đoàn, liên đới trong khi tập và hát thánh ca.

Sau đó, Linh mục nhạc sĩ Ân Đức (Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam) đã gặp gỡ và chia sẻ với các tham dự viên về Thánh ca phụng vụ. Bằng cách nói dí dỏm và kinh nghiệm lâu năm của mình, Cha đã truyền lại cho anh chị em ca viên những kiến thức căn bản, đồng thời giúp cho anh chị em cách chọn bài hát, hiểu được những điều đúng sai trong khi cử hành phụng vụ.

Cao điểm của ngày họp mặt là thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Quan thầy Piô X vào lúc 17g15 do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Đồng tế có Cha Trưởng Ban Thánh nhạc Giáo phận cùng quý cha.

Trong bài giảng, dựa trên Tin mừng Lc 13, 22-30, Đức cha mời gọi các ca viên hãy hát bằng cả tâm tình, cả con tim của mình, đồng thời mỗi người phải luôn ý thức mình là thành viên của cộng đoàn phụng vụ. Mỗi thành viên của ca nhạc đoàn phải luôn nhớ mình là người phục vụ chứ không phải trình diễn. Một chút hãnh diện vì Chúa ban cho chúng ta giọng hát, một chút tài năng, nhưng cũng là trách nhiệm mà mỗi người chúng ta phải ý thức qua những lời ca, những bài hát, những giai điệu để giúp cho cộng đoàn sốt sắng dâng tâm tình lên Thiên Chúa qua việc tham dự phụng vụ.

Ước gì ngày họp mặt mừng bổn mạng năm nay sẽ mãi là kỷ niệm thánh thiện quí giá trong lòng các tham dự viên, đồng thời cũng là ngọn lửa yêu bừng bừng cháy lên niềm khát khao phụng sự Chúa trong công tác thánh nhạc của mình.

Anrê Xuân Phúc – Anh Khoa

nguồn: WGPBR