Giáo Phận Bà Rịa: Các đoàn thể giáo dân họp mặt tất niên

0
20

GiaoDanChucXuanDC(1)

“Mỗi người hãy trở nên sứ giả của Lòng Thương Xót, trở nên người đem Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người”. Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận nhắn nhủ cộng đoàn trong bài giảng lễ tạ ơn nhân dịp các đoàn thể giáo dân họp mặt cuối năm vào lúc 10g00 ngày 26.01.2016 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa

Trong tâm tình con thảo, 1010 người đại diện Ban Hành giáo, đại diện các giới cũng như các hội đoàn thuộc 83 giáo xứ, giáo họ biệt lập trong giáo phận tập trung về Nhà thờ Chánh Tòa tham dự ngày họp mặt tất niên, chúc Xuân quý Đức Giám mục Giáo phận và dâng thánh lễ tạ ơn Chúa.

GiaoDanChucXuanDC(14)

Thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận, Ông Trưởng Ban hành giáo Giáo xứ Chánh Tòa nói lên tâm tình hiếu kính, vâng phục của cộng đòan giáo phận và tri ân quý Đức Cha, trên cương vị Mục tử đã hết lòng vì đòan chiên; và chúc mừng năm mới hai Đức Cha và các Cha trong Ban Mục vụ Giáo dân.

GiaoDanChucXuanDC(13)

GiaoDanChucXuanDC(18)

Đáp lời, Đức Giám mục Tôma đã mời gọi mọi người hãy biết cảm ơn Chúa về những ơn lành Chúa đã ban cho giáo phận, đặc biệt về hồng ân Chúa đã thương ban Đức Giám mục Phó Emmanuel. Ngài cảm ơn tất cả mọi thành phần Dân Chúa đã cộng tác với với ngài và các linh mục trong công việc mục vụ, đặc biệt đã cộng tác tích cực, trong tinh thần kỷ luật cao, chuẩn bị chu đáo tổ chức lễ tấn phong giám mục rất long trọng, trang nghiêm. Đức Cha chúc hết mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận năm mới tràn đầy hạnh phúc và ơn phúc, thành đạt…

GiaoDanChucXuanDC(21)

Đức Cha Phó Emmanuel cũng ngỏ lời cảm ơn mọi người, vì lòng yêu mến Chúa thúc đẩy, yêu mến giáo hội và giáo phận đã tận tình cộng tác trong việc tổ chức lễ tấn phong giám mục. Ngài cầu chúc, cùng với lời cầu nguyện cho lòng mến Chúa ngày càng lớn lên trong giáo xứ, trong từng gia đình và từng người.

GiaoDanChucXuanDC(26)

Đúng 10g00, thánh lễ tạ ơn được cử hành. Đức Cha Tôma chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có Đức Cha Phó Emmanuel, Linh mục Chánh xứ Chánh Tòa, các Linh mục Đặc trách Mục vụ Giáo dân Giáo phận và các Giáo hạt, Linh mục Thư ký và Linh mục Quản lý Tòa Giám mục.

GiaoDanChucXuanDC(38)

Dẫn vào thánh lễ, Đức Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ, tri ân Chúa về biết bao ơn lành Chúa đã ban cho Giáo phận, cho từng Giáo xứ, từng gia đình và từng người trong năm qua và cầu xin Chúa ban cho một năm tràn đầy niềm vui, bình an và tràn đầy ơn sủng của Chúa.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Tôma đã hướng dẫn cộng đoàn sống Năm Thánh Lòng Thương Xót với nhiệt tâm của 72 môn đệ xưa, vì mỗi người cũng được Chúa sai đi loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa; chữa lành về mặt thiêng liêng cho những anh chị em đang sống trong khổ đau, lầm lạc… Ngài mời gọi mọi người sống, trải nghiệm lòng thương xót. Năm Thánh Lòng Thương Xót phải là điểm nhấn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong Năm Phụng vụ này và xuyên suốt trong đời sống của người tín hữu trong năm nay và trong cả cuộc đời. Và“Mỗi người hãy trở nên sứ giả của Lòng Thương Xót, trở nên người đem Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người”…

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cung kính đón nhận Phép lành với Ơn Tòan Xá.

GiaoDanChucXuanDC(75)

Sau thánh lễ, mọi người có thêm những phút giây thân tình hiệp thông chia sẻ qua bữa cơm trưa tại khuôn viên Tòa Giám mục cùng với hai Đức Cha và quý cha hiện diện.

Tin: Giuse Vũ Văn Quế
Ảnh: Mỹ Hồng – Ngọc Lan – Đình Thỏa

nguồn: Web GPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH