Giáo họ biệt lập Long Tân:  Thánh lễ Rước Lễ lần đầu

0
4

WGPBR- Vào lúc 7g00 sáng Chúa Nhật 21 thường niên, ngày 27.8.2017 tại Giáo họ biệt lập Long Tân, Cha Quản nhiệm Philipphê Hoàng Sĩ  Tuấn đã chủ sự thánh lễ rước lễ lần đầu cho 16 em thiếu nhi trong giáo họ. Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn giáo dân trong giáo họ, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.

xem hình

Mở đầu thánh lễ, Cha Philipphê mời gọi cộng đoàn sống Sứ điệp Lời Chúa Chúa nhật 21 thường niên là hãy tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu trong cuộc sống hằng ngày, cách riêng với 16 em thiếu nhi hôm nay lần đầu tiên được rước Mình Thánh Chúa.  Xin cho các em khi được đón nhận Chúa vào lòng, các em cảm nhận được tình yêu thương, lòng thương xót vô biên của Chúa để các em cũng biết tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu Kitô- Con Thiên Chúa hằng sống như chính Thánh Phêrô đã xác tín.

Trong phần giảng lễ, qua lời xác tín của thánh Phêrô: “Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống”, Cha Philipphê mời gọi cộng đoàn trong đời sống đức tin, mỗi người hãy biết cảm nghiệm tình yêu của Chúa Giêsu dành cho chúng ta và xác tín niềm tin ấy qua việc tham dự các thánh lễ ngày Chúa Nhật, hiệp thông trong đời sống của cộng đoàn, của giáo họ và sống theo đường lối của Giáo hội qua các bí tích, thì đó chính là máng trao ban tình yêu, trao ban muôn vàn ân sủng mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Cha cũng dành những lời nhắn nhủ cách riêng với các em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu:Hôm nay lần đầu tiên các con được rước Mình và Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn của mỗi người chúng con, các con hãy tạ ơn Chúa và cảm nghiệm tình thương mà Thiên Chúa đã dành cho các con nơi Đức Giêsu Kitô; Ngài đã hiến thân, đã dâng mình chịu chết trên thập giá rồi sống lại, và Ngài đã để lại cho chúng ta Bí Tích Thánh Thể – Bí tích Tình Yêu để nuôi dưỡng đời sống đức tin của các con mà hôm nay chúng con rước lấy. Các con cảm nghiệm được điều đó để chính các con tuyên xưng một niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô trong đời sống  đức tin của mình…”.

Trong phần hiệp lễ, lần lượt 16 em thiếu nhi bước lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu.

Trước lời nguyện tạ lễ, một em thiếu nhi đại diện dâng lời cảm ơn Cha Philipphê.

Đáp từ, Cha  cũng gửi lời cảm ơn đến Ban thường vụ giáo họ, quý Dì và quý Anh Chị Giáo Lý viên đã hy sinh thời gian, công sức để giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi trong giáo họ và mời gọi cộng đoàn cùng chung tay chỉnh trang lại khuôn viên nhà thờ, nhà xứ để chuẩn bị đón Cha Phụ trách hiện diện thường trực lần đầu tiên của giáo họ.

“Hôm nay con được rước Chúa lần đầu, niềm vui ấy con nguyện sẽ ghi sâu. Chúa đến thăm lòng thơ bé mọn hèn, ngày hạnh phúc con nguyện sẽ không quên. Xin cho các em từ hôm nay luôn có Chúa ngự trong lòng, biết để Chúa ở lại với chính mình, để Thánh Thể Chúa luôn là nguồn mạch mọi ơn lành, giúp các em luôn sống đạo đức, thánh thiện và mãi mãi là những thiên thần giữa gia đình, xứ đạo và ngoài xã hội.

Mtm Mỹ Hạnh