Giáo hạt Long Hương: Khóa Đào tạo Giáo lý viên Cấp II-2019

0
29

Giáo hạt Long Hương: Khóa Đào tạo Giáo lý viên Cấp II-2019

WGPBR- Tiếp nối chương trình đào tạo, huấn luyện bồi dưỡng cho Giáo lý viên hàng năm của Giáo phận, Ban Giáo lý Giáo Hạt Long Hương đã tổ chức khóa huấn luyện Giáo Lý Viên cấp II- 2019 với chủ đề “Lên Đường” từ ngày 12 – 14.08.2019 tại Giáo xứ Lam Sơn. Tham dự khóa đào tạo có 85 Giáo Lý viên đã trải qua chương trình đào tạo Giáo Lý viên cấp I thuộc các giáo xứ trong hạt.

XEM HÌNH

Ngay từ những phút giây đầu tiên của hành trình “Lên Đường”, các học viên được mời gọi dấn thân để cùng theo Chúa Giêsu, ở lại với Chúa để được Ngài khai trí mở lòng để nhận ra sứ mạng của mình trong ơn gọi Giáo Lý Viên qua các tiết học, các giờ đạo đức như: Thánh lễ, Viếng Thánh Thể,…

Ban Giảng huấn của khóa đào tạo gồm có: Cha Phêrô Võ Tá Văn – Phó xứ Lam Sơn, Đặc trách Giáo lý Hạt Long Hương; Cha Phaolo Phạm Minh Tân – Chánh xứ Long Toàn; Cha Phêrô Trần Thanh Hòa – Chánh xứ Dũng Lạc; Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo – GĐ TTHH Tao Phùng; Cha Antôn Claret Tô Ngọc Liêm – Chánh xứ Xuân Ngọc, Thầy Phó tế Giuse Phạm Hữu Toàn và dưới sự đồng hành của quý Thầy Đại Chủng Viện. Với cách truyền đạt đầy dí dỏm và thu hút, Ban Giảng huấn đã hướng dẫn các học viên tìm hiểu về Phụng vụ, Kinh thánh Cựu Ước, huấn luyện sư phạm, linh đạo giáo lý viên, giáo dục nhân bản và phương pháp hàng đội. Sau mỗi môn học, tất cả các học viên đều làm bài kiểm tra để đánh giá hiệu quả đào tạo.

Đặc biệt, vào lúc 17g15 ngày thứ ba của khóa huấn luyện, các khóa sinh cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học do Cha Alphongsô Nguyễn Văn Thế – Đặc trách Giáo Lý Giáo Phận chủ sự với sự đồng tế của Cha Đaminh Phạm Đình Hảo và cha Phêrô Võ Tá Văn.

Khóa huấn luyện kết thúc bằng chương trình lửa trại và diễn nguyện lúc 19g00 ngày 14.09.2019. Ánh lửa đêm tuy đã tàn nhưng ánh lửa nhiệt huyết vẫn sẽ cháy mãi trên con đường theo chân Chúa để làm cho mọi người biết Chúa và yêu mến Ngài, như mẫu gương tuyệt hảo là Đức Maria mà mỗi giáo lý viên đều noi theo để rồi luôn mau mắn lắng nghe, đón nhận và rao truyền Lời Chúa.

Ngọc Lan