Giáo hạt Bà Rịa: Khóa huấn luyện giáo lý viên Cấp II-2019

0
86

Giáo hạt Bà Rịa: Khóa huấn luyện giáo lý viên Cấp II-2019

WGPBR-Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không cần đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ, phục vụ vì Chúa Kitô…”. 

Lời bài Khóa ca cũng chính là lý tưởng hành động của 142 giáo lý viên (GLV) cấp I thuộc các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Hạt Bà Rịa tham gia khóa Huấn luyện GLV Cấp II Hạt Bà Rịa được tổ chức từ ngày 03 đến ngày 06.7.2019 tại Giáo xứ Dũng Lạc với chủ đề chung toàn khóa là “Thăng Tiến”.

XEM HÌNH

Sáng ngày 03.7.2019, sau những giây phút làm quen, ổn định hàng ngũ và chia đội, đúng 09g00nghi thức khai mạc diễn ra. Tham dự Nghi thức khai mạc có sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh- Quản Hạt Bà Rịa; Cha Augustino Trần Thanh Hòa- Chánh xứ Dũng Lạc, Đặc trách Giáo lý Hạt Bà Rịa; quý chủng sinh đồng hành, quý anh chị trong Ban Điều hành GLV Hạt Bà Rịa và đặc biệt là 142 các bạn GLV tham dự khóa huấn luyện.

Sau nghi thức khai mạc, các bạn GLV bước ngay vào hành trình học tập 4 ngày với sự hướng dẫn, chia sẻ của quý giảng viên: Cha Giuse Vũ Văn Hoàng (Phụng vụ Bí tích); Cha Giuse Vũ Minh Đạo- Chánh xứ Phước Bình (Linh đạo GLV); Cha Phêrô Trần Xuân Huệ- Chủng viện Thánh Tôma Hải Sơn (Kinh thánh Cựu Ước) cùng với các tiết học “Phương pháp hàng đội; Kỹ năng dựng lều Trại” của Trưởng Tuấn Linh.

Xen kẽ các tiết học là những phút giây lắng đọng tâm hồn cầu nguyện viếng Chúa Giêsu Thánh Thể qua giờ Kinh trưa và cùng cộng đoàn Giáo xứ Dũng Lạc sốt sắng tham dự thánh lễ vào cuối mỗi buổi chiều hàng ngày. Những câu chuyện đầu ngày của các Trưởng trực xoay quanh 4 chủ đề riêng từng ngày: Quên Mình; Hiệp Nhất; Dấn Thân; Phục Vụ. Giữa một cuộc sống đầy bon chen và tục hóa ngày nay, hình ảnh các bạn GLV say sưa học tập; thinh lặng đắm chìm trong Thánh Thể Chúa cho thấy được tình hiệp nhất mới thật đáng trân trọng biết bao.

4 ngày của khóa huấn luyện trôi qua thật nhanh. Vào lúc 11g00 ngày 06.7.2019, sau phần báo cáo tổng kết và khen thưởng, Cha Đặc trách Augustino Trần Thanh Hòa đã chủ sự Nghi thức Bế mạc và Lên đường cho các GLV hoàn thành khóa huấn luyện.

Cầu chúc cho các các anh chị em GLV luôn trung thành và nỗ lực dấn thân không ngừng, tự đào luyện chính mình để trở nên những nhà giáo dục đức tin có phẩm chất, hầu đáp ứng được nỗi mong chờ sâu xa của Giáo hội.

BTT. Hạt Bà Rịa