Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu và Tuyên hứa Bao Đồng

0
92

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu

và Tuyên hứa Bao Đồng

Vào lúc 07g00 ngày Chúa Nhật 07.07.2019, cộng đoàn Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan cử hành thánh lễ ban Bí tích Thánh thể lần đầu cho 20 em thiếu nhi và 14 em thiếu nhi Tuyên hứa Bao Đồng. Thánh lễ được cử hành long trọng do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ, ngoài các thụ nhân còn có quý Dì, các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

XEM HÌNH

Đúng 7g00, đoàn rước cha chủ tế từ cuối nhà thờ tiến vào trong tiếng hân hoan ca mừng nhập lễ.

Bước vào Thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hướng tâm tình vào ngày hôm nay, cầu nguyện cho các em sau một quá trình dài học hỏi giáo lý, hôm nay các em được Rước Thánh Thể Chúa và Tuyên hứa Bao Đồng.

Mở đầu bài giảng lễ, qua bài Tin mừng Chúa Nhật XIV Thường niên năm C, Cha Chánh xứ đã gợi mở cho cộng đoàn về việc Chúa Giêsu luôn gọi mời mọi người Kitô hữu chúng ta trở thành môn đệ và ra đi loan báo tin mừng Nước Thiên Chúa. Lời mời gọi này không phân biệt xuất thân, trình độ, lứa tuổi…

Ngỏ lời với các em thiếu nhi hôm nay được Tuyên hứa Bao Đồng, Ngài nói: “…Chúng con hãy rao giảng tin mừng của Chúa bằng chính đời sống đạo hàng ngày của mình. Các con khối Sống Đạo hôm nay kết thúc chương trình Giáo lý hồng ân, kết thúc khóa giáo lý Sống Đạo. Sống Đạo là đem lời Chúa gồm những gì đã học,đã nghe, đã biết đem ra thực hành trong đời sống hàng ngày. Qua nghi thức Tuyên hứa Bao Đồng sắp sửa diễn ra đây, các con cũng sẽ trên những chứng nhân tin mừng của Chúa trong xã hội hôm nay, ở trường cũng như ở nhà. Các con phải ý thức mình là người môn đệ của Chúa Kitô, sống trung thực thật thà, biết yêu thương người khác…

Riêng với các em rước Chúa lần đầu, Cha cũng ân cần chia sẻ: “…Các con đã đến với Chúa qua Bí tích Giải tội để chúng con đón nhận lấy lòng thương xót vô biên của Chúa nơi Bí tích Giao hòa, để Chúa tha thứ tội lỗi và ban bình an cho các con. Rồi hôm nay Chúa lại trao ban chính Mình Máu Chúa cho các con. Đáp lại, các con phải biết sống cho xứng đáng khi có Chúa ở trong tâm hồn các con, để cho ngôi nhà tâm hồn các con được luôn sạch sẽ, tươm tất cho Chúa ngự trị.

Sau bài giảng, các em Khối Sống Đạo và cộng đoàn long trọng Tuyên xưng Đức Tin. Sau đó, các em cùng bước gần lên Chúa Giêsu Thánh Thể và Sách Thánh mạnh dạn tuyên hứa vời Thiên Chúa, với mẹ Giáo hội, từ nay sẽ cố gắng sống chứng nhân Tin mừng thực sự dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Tiếp theo đó, Cha Chánh xứ đã trao sách Kinh Thánh cho các em với lời nhắn nhủ: “Hành trang cuộc sống của các con là Lời Chúa. Các con hãy nhận lấy, ra đi và mang lại kết quả dồi dào cho Giáo hội”.

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thiếu nhi đã thay mặt các em dâng lời cám ơn Cha Chánh xứ, Quý Dì, Quý Giáo lý viên, phụ huynh và cộng đoàn.

Thánh lễ  kết thúc vào lúc 8g00 trong sự hân hoan dâng trào của mọi người. Những bức hình kỷ niệm được lưu lại. Từng bước chân các em Bao Đồng trở về với gia đình trong niềm vui và sự lưu luyến nơi đoàn thể bấy lâu nay mình gắn bó. Còn các em Rước lễ lần đầu thì hồn nhiên vui cười bên phụ huynh trong ngày hồng ân lớn lao khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa.

Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu Kitô sẽ luôn tỏa sáng và ở mãi trong tim các em để các em sẽ trở thành những chứng nhân sống động biết đem tin yêu đến cho mọi người.

Mỹ Hạnh- Jacbao Phạm