Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ đầu tháng 09.2019- Tôn kính Mẹ Maria

0
37

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ đầu tháng 09.2019- Tôn kính Mẹ Maria

WGPBR- Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 07.09.2019, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emmanuel -Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ tôn kính Mẹ Maria. Cùng hiệp dâng trong thánh lễ còn có Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại Diện Giáo phận; Cha Anphongsô Nguyễn Văn Thế- Quản hạt Xuyên Mộc; quý cha thuộc giáo hạt Xuyên  Mộc; quý tu sĩ nam nữ; đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong hạt Xuyên Mộc và quý khách hành hương.

XEM HÌNH

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giáo phận đã ngỏ lời với cộng đoàn: “Vào dịp hành hương tháng 9 kính nhớ Đức Trinh Nữ Maria, cộng đoàn phụng vụ chúng ta cùng với cộng đoàn giáo hạt Xuyên Mộc, với các cha, các nữ tu, hãy nhờ Mẹ khẩn cầu để ta tràn ngập ơn Chúa, biết noi gương Mẹ Maria, học theo các nhân đức của Mẹ. Nhờ đó, chúng ta có thêm sức mạnh để theo Chúa và giữ Lời Chúa một cách trọn vẹn, sống trung thành với Chúa”.

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh tình yêu bao dung của Thiên Chúa đã quy tụ chúng ta nơi đây. Đức cha mời gọi cộng đoàn nhìn vào cuộc sống của Mẹ, để cảm nhận được niềm vui có Chúa. Hôm nay dù chúng ta ở đâu, trong hoàn cảnh nào, hay là ai đi nữa, phải biết làm mới lại đời sống của mình trong mọi biến cố của cuộc đời, để việc lắng nghe và thi hành Lời Chúa mà Đức Mẹ là mẫu gương cho cộng đoàn. Đức Cha mời gọi mỗi người hãy sống Lời Chúa trong đời mình như Mẹ. Khi tham dự lễ tôn kính Đức Mẹ, chúng ta hãy nhớ mình là con cái của Mẹ Maria, hãy sống như Mẹ sống. Trong cuộc hành trình Đức Tin của mình, mỗi người hãy biết tìm Thánh ý Chúa, biết suy niệm Tin Mừng và sống Tin Mừng để đời sống của mỗi người chúng ta luôn tỏa sáng tình yêu Thiên Chúa. Để tỏ lòng yêu mến Mẹ Maria một cách cụ thể, chúng ta hãy biết phó dâng tất cả mọi vui buồn trong cuộc sống hằng ngày cho Mẹ, để Mẹ hướng dẫn. Chúng ta hãy đưa tay cho Mẹ dìu dắt để được sống yên hàn trong tình yêu thương của Mẹ và vững tin chính Mẹ sẽ chăm sóc cho mỗi người chúng ta.

Vào buổi tối cùng ngày, Đức Cha giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã cùng sum họp trong Đền Thánh để suy tôn Mình Thánh Chúa.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban muôn ơn lành trên Giáo phận và quý khách hành hương.

BTT. Hạt Xuyên Mộc- Hoàng Nhựt