GIÁO XỨ SƠN HÒA: THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG 3 NĂM LINH MỤC CỦA QUÝ CHA KHÓA IX ĐCV XUÂN LỘC

0
178

IMG_2773

Với tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa, vào lúc 10h40 ngày 04.01.2016, quý Cha thuộc Khoá IX Đại Chủng Viện  Xuân Lộc đã quy tụ về Giáo xứ Sơn Hòa, Hạt Bình Giả, để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn nhân kỷ niệm 3 năm lãnh nhận hồng ân Linh mục (2013- 01.01- 2016 ). Đó là Quý Cha:

– Cha Vinhsơn Đào Văn Đại

– Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đăng

– Cha Giuse Nguyễn Đình Hà

– Cha Vinhsơn Trần Đình Hòa

– Cha Phaolô Chu Đăng Khải

– Cha Phanxicô X. Nguyễn Thanh Lâm

– Cha Giuse Trần Văn Nghĩa

– Cha Giuse Nguyễn Ngọc Nguyên

– Cha Phaolô Lê Trần Hoàng Phan

– Cha Phêrô Nguyễn Châu Sinh

– Cha Phêrô Trần Xuân Sơn

– Cha Phaolô Trần Đình Tam

– Cha Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn

– Cha Giuse Phạm Thanh Vũ

Hiệp dâng Thánh lễ còn có Cha Phaolô Lê Đình Hùng (Chánh xứ Hữu Phước) và Cha Phêrô (cùng lớp).

Có thể nói đây là cơ hội quý báu để Quý Cha dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa và dấn thân hơn trong việc phục vụ cộng đoàn. 3 năm qua cũng là cơ hội thuận tiện để nói lên lời xin lỗi, xin lỗi Chúa vì bao lần chưa tròn đầy trách nhiệm sinh lợi những nén bạc Chúa trao, vẫn còn đó những bất xứng, yếu đuối với thân phận con người, nên rất cần đến lời cầu nguyện.

 Kể từ khi quí Cha lãnh nhận thiên chức linh mục, các Ngài không còn sống cho chính mình, nhưng được thánh hiến để dành trọn con người và cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Như xưa, Chúa Giêsu đã tuyển chọn các môn đệ và cho các ngài thông phần vào chức vụ tư tế của Người, thì chính Chúa Giêsu cũng đã thánh hiến chính mình cho Chúa Cha bằng cả mạng sống trên thập giá, một hiến tế duy nhất và chỉ một lần thay cho tất cả, hiến tế của sự trao ban ơn cứu độ. Vì thế, mỗi ngày dâng thánh lễ, quí Cha tin tưởng sẽ hiến dâng trọn con người của mình, quyết tâm và trung thành với lời cam kết trong ngày lãnh nhận thiên chức linh mục. Tin tưởng là thế, nhưng thiết nghĩ, quí cha không khỏi lo âu khi phải đối diện với những cô đơn, sự sợ hãi, những thách đố trong đời mục tử, của sứ vụ loan báo Tin mừng, sống chứng tá cho tình yêu cứu độ, làm chứng cho chân lý. Thực tế, theo gương Đức Giêsu, Thầy Chí Thánh, trong tác vụ linh mục, quí Cha sẽ không tránh khỏi những sự hiểu lầm, ghen tỵ của nhiều người chung quanh. Nhưng dẫu sao, quí Cha vẫn một lòng lựa chọn hai tiếng “Xin vâng”…

Đó cũng chính là tâm tình gói trọn trong thánh lễ hôm nay. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, ấm cúng và chan chứa tâm tình tạ ơn.

Xin cho quý Cha luôn mãi xứng danh là Mục Tử nhân lành của Chúa, trung tín với Chúa trọn đời và luôn luôn thể hiện khuôn mặt nhân ái, bao dung, độ lượng của Chúa trong đời sống mục vụ.

Oanh Trần