Đại lễ Anrê Phú Yên – Bổn mạng Giáo Lý viên Giáo phận Bà Rịa

0
87

ĐẠI LỄ ANRÊ PHÚ YÊN:

BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN GIÁO PHẬN BÀ RỊA

 ***

Vào chiều Chúa nhật, ngày 24.7.2022, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, 2018 Giáo lý viên (GLV) trên toàn Giáo phận đã quy tụ về bên Mẹ để tham dự lễ mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng GLV Giáo phận Bà Rịa. Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, các GLV được tập trung ổn định và sinh hoạt chung với nhau.

XEM HÌNH

Vào lúc 16g30, Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến gặp gỡ và chia sẻ với các anh chị GLV chủ đề: Giáo lý viên – con người của hiệp thông. Chủ đề này thể hiện sự liên đới cùng Giáo hội trong tiến trình hướng tới một Hội Thánh Hiệp hành: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ. Cha Tổng nhắc nhớ các GLV ý thức về sứ mạng của mình cũng gắn liền với sứ mạng của Giáo hội, vì mỗi GLV là một chi thể trong Thân Thể nhiệm mầu Giáo hội, đặc biệt sứ mạng của GLV luôn đặt trong sứ mạng của Chúa Giêsu vì GLV cũng được thông phần thiên tính với Chúa. Đó chính là sự biểu hiện rõ nét căn tính hiệp thông của người GLV: “Nhờ công trình sáng tạo và cứu chuộc, chúng ta được thông phần Thiên tính của Chúa, nghĩa là chúng ta được hiệp thông với Chúa, và vì thế, chúng ta cũng hiệp thông với nhau trong Chúa. Sự hiệp thông được thể hiện khi người GLV ra sức rao giảng Tin mừng, cách riêng cho các thiếu nhi, để góp phần vào công cuộc truyền giáo chung của Giáo hội”. Cha Tổng cũng nói lên thao thức của Giáo phận đối với công cuộc giảng dạy giáo lý nói chung và với các anh chị GLV nói riêng.

Cao điểm của ngày mừng bổn mạng là thánh lễ mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên do Cha Tổng Đại diện chủ tế. Đồng tế với Cha Tổng có Cha Alphongsô Nguyễn Văn Thế – Đặc trách Giáo lý Giáo phận Bà Rịa, Cha Phaolô Lê Đình Hùng – Quản hạt Bình Giã và quý Cha đặc trách giáo lý của các Giáo hạt.

Trong bài giảng lễ, Cha chủ tế mời gọi các GLV ý thức rằng: “Chúng ta không thể cho ai điều gì chúng ta không cóVì vậy, GLV phải có niềm tin, lòng yêu mến Chúa và tỏa ra được niềm hy vọng trong lời nói và việc làm. Những điều tốt đẹp ấy chỉ có được khi ta chịu trả những cái giá vĩ đại, vĩ đại như những người cầm cành thiên thuế hát lên bài ca ngàn trùng, dám chết vì yêu thương”.

Sau bài giảng lễ là nghi thức trao chứng chỉ. Cha Tổng Đại diện đã trao Giấy Chứng nhận Giáo Lý viên cấp III cho đại diện các GLV vừa kết thúc “Khóa Đào tạo Giáo lý viên cấp III – Ra Khơi 2022” diễn ra từ ngày 11.7.2022 đến ngày 15.7.2022 tại Gx. Chu Hải, Giáo hạt Long Hương.

Sau thánh lễ, các anh chị GLV chia sẻ với nhau bữa ăn nhẹ trong tình huynh đệ. Sau đó, mọi người cùng nhau bước vào giờ kiệu Thánh Thể kết hợp lần chuỗi Mân Côi với tâm nguyện: Xin cho lòng yêu mến Chúa được bùng cháy trong chúng con, giúp chúng con dám bỏ mình vác thập giá theo Chúa, như gương chân phước Anrê Phú Yên, mà chúng con mừng kính hôm nay.”

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Chân phước Anrê Phú Yên, ban cho các GLV lòng nhiệt tâm trong việc phục vụ Lời Chúa, nỗ lực cộng tác vào chương trình chung của Giáo hội và trở nên những chứng nhân của tình yêu trong tinh thần hiệp thông – tham gia – sứ vụ.

Tin: Ban Truyền Thông Ra Khơi

Ảnh: Ban Truyền Thông GP. Bà Rịa

NGUỒN: WGPBR