Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu và Mừng kính Thánh Đaminh Savio- Bổn mạng Lễ sinh tại giáo xứ Đất Đỏ

0
10

Cùng với Giáo hội cử hành ngày lễ Chúa Chiên Lành cổ võ ơn gọi đời sống thánh hiến , vào lúc 17g15 Chúa nhật IV Phục sinh ngày 07.05.2017, giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu với phần giới thiệu ơn gọi và linh đạo của một số dòng tu tại Việt Nam cùng hiệp thông cầu nguyện cho Lễ sinh giáo xứ trong ngày Bổn Mạng kính thánh Đaminh Savio.

Trước khi bước vào thánh lễ là phần giới thiệu ơn gọi bởi các thiếu nhi giáo xứ trong những tu phục xinh xắn. Sứ vụ của các phẩm trật Hội Thánh và Linh đạo một số Dòng tu hiện đang có mặt tại Việt Nam như: Dòng Phanxicô, Dòng Don Bosco, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Lasan, Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Phaolô thành Chartres… đã được các em thiếu nhi giới thiệu cùng cộng đoàn.

Sau đó, cộng đoàn sốt sắng cùng bước vào Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho ơn gọi thánh hiến và cầu cho các lễ sinh trong giáo xứ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự.

Mở đầu phần chia sẻ trong thánh lễ, nhân ngày bổn mạng Lễ sinh, Cha Chánh xứ khái quát cuộc đời và thân thế của thánh trẻ Đaminh Savio, từ đó Cha liên tưởng đến các em giúp lễ trong giáo xứ là những người luôn ở sát bên bàn thờ Chúa, bên Cha xứ trong các thánh lễ. Các em mỗi người mỗi hoàn cảnh, rồi phải học hành, phụ giúp cha mẹ nhưng Cha mong muốn các lễ sinh hãy biết noi gương thánh bổn mạng hi sinh, dâng cưộc sống của mình cho Chúa. Dù tuổi còn nhỏ nhưng biết ý thức đáp lại lời mời gọi của Chúa, của giáo xứ để nên thánh trong công việc mình đã chọn là siêng năng tham dự thánh lễ, giúp lễ.

Ngỏ lời với các phụ huynh, Cha mời gọi quý cha mẹ hãy biết đồng hành với con em mình, nhắc nhở các em, đưa các em đến nhà thờ để gần Chúa hơn. Từ đó những hạt giống ơn gọi thánh hiến sẽ nảy mầm từ gia đình. Ngài ước mong sao qua ngày mà Hội thánh cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi thánh hiến và qua những buổi giới thiệu, cổ võ ơn gọi như hôm nay sẽ hun đúc đời sống đức tin của các thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ ngõ hầu có nhiều giới trẻ can đảm dấn thân bước theo tiếng gọi của Chúa để trờ thành tu sĩ, linh mục phục vụ nước Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Chánh xứ kêu gọi mọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu cũng như chúc mừng các em Lễ sinh nhân ngày bổn mạng.

Ước mong sao qua ngày Lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu hôm nay sẽ có nhiều các bạn trẻ nghe được tiếng Chúa mời gọi mình và sẵn sàng dấn thân để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Jacbao Phạm

Xem hình tại đây