Nhà thờ Mồ Bà Rịa: Thánh lễ hành hương đầu tháng 6.2023 do Gx. Đất Đỏ phụ trách

Nhà thờ Mồ Bà Rịa: Thánh lễ hành hương đầu tháng 6.2023

Vào lúc 18g15 Thứ Hai ngày 05.6.2023, tại Nhà thờ Mồ các Vị Tử đạo Bà Rịa đã diễn ra thánh lễ nhân ngày hành hương Thứ Hai đầu tháng. Trước khi cử hành thánh lễ, Đức Cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã cùng với cộng đoàn hiện diện vui mừng chào đón Quý Đức Cha, quý Cha và các chuyên viên đến từ 11 quốc gia thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC) hiện đang nhóm họp tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Đức Cha giáo phận ngỏ lời chào mừng và giới thiệu khái quát về lược sử hình thành Nhà thờ Mồ Bà Rịa cũng như biến cố lịch sử bi hùng tại 4 ngục thất vào năm 1862.

Tiếp đến là thánh lễ do Đức Cha Emmanuel chủ tế. Đồng với Ngài có Đức Cha Tôma- nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa; Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường (Giám mục Giáo phận Thanh Hóa); Quý Đức Cha, quý Cha trong Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC), Cha Giuse Đào Nguyên Vũ (Chánh văn phòng HĐGMVN); Cha Tổng Đại Diện và quý Cha trong Giáo phận. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ và các giáo xứ. Ngày hành hương tháng 6.2023 do Giáo xứ Đất Đỏ phụ trách.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn trong bầu khí của ngày hành hương, hãy làm cho chính mình trở thành những người thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa trong cả Giáo phận để cầu nguyện cho Giáo phận, giáo xứ, cho gia đình và cho từng người. Đồng thời nhắc nhở cộng đoàn mỗi khi hành hương đến đây hãy nhớ rằng tổ tiên chúng ta, không phải trong phần xác, nhưng trong đức tin các ngài đã nằm đây, chứng tích đã có đây hơn 160 năm, nhưng đức tin của chúng ta thì có còn như các ngài, lòng mến có có còn nồng cháy đủ để hi sinh cho Chúa chưa, chúng ta đã noi gương được các bậc tổ tiên của mình chưa? Đó là điều mà các bậc tiền nhân vẫn đang đợi chờ nơi chúng ta. Vì thế, qua ánh sáng Lời Chúa vừa nghe, hãy biết bỏ mọi sự, đừng để chúng ta tách rời khỏi lòng yêu mến Chúa. Hãy hợp ý cùng với quý Đức Cha, quý Cha tuy không cùng ngôn ngữ cầu nguyện xin Chúa ban cho mỗi người thực sự được sống đức tin vững vàng và lòng mến ngày càng sốt sắng hơn.

Sau thánh lễ, Quý Đức Cha và quý Cha trong Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu cùng với cộng đoàn chia sẻ niềm vui qua những bức hình lưu niệm thắm tình hiệp thông.

Jacbao Phạm- Nguyễn Tài

XEM HÌNH

#nhathomobaria #nhathomo #nhathomocacvitudaobaria #hanhhuongnhahthomodauthang #fabc