Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu

0
49

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu

Vào lúc 07g00 ngày Chúa Nhật 14.8.2022, cộng đoàn Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan cử hành thánh lễ ban Bí tích Thánh thể lần đầu cho 23 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ, ngoài các em lãnh nhận Bí tích hôm nay còn có quý Dì, các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hướng tâm tình vào ngày hôm nay, cầu nguyện cho các em sau một quá trình dài học hỏi giáo lý, hôm nay các em được Rước Thánh Thể Chúa.
Trong bài bài giảng lễ,  gỏ lời với các em thiếu nhi hôm nay được rước Chúa lần đầu, Cha Chánh xứ ân cần nói: “… Đây là lần đầu tiên các con được rước Chúa cách thể lý vào trong tâm hồn chúng con.… với Chúa không có hạn mốc thời gian, lần đầu cũng như bao nhiêu lần khác, nếu chúng ta biết khao khát đón nhận Chúa vào lòng thì Chúa sẽ làm cho chúng ta luôn luôn mới… Cha cùng với cha mẹ các con và cộng đoàn xin Chúa cho các con luôn luôn giữ được cái điều mong ước rước Chúa vào lòng là sẽ có sự bình an đích thực và luôn có năng lực giữ được cái lửa của Thiên Chúa đồng thời làm cho lửa đó bừng sáng lên… Cha cũng cầu nguyện cho các con luôn biết khao khát yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể trong mỗi ngày sống của mình…”
Trong phần hiệp lễ, lần lượt các em tiến lên đón rước Mình và Máu Chúa Kitô cách trọng thể và trang nghiêm.
Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay mặt các em dâng lời cám ơn Cha Chánh xứ, Quý Dì, Quý Giáo lý viên, phụ huynh và cộng đoàn.
Sau thánh lễ, các em rước lễ lần đầu hồn nhiên vui cười bên phụ huynh lưu lại những hình ảnh trong ngày hồng ân lớn lao, khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết qua Bí tích Thánh thể đầy cao trọng này.

XEM THÊM HÌNH

JB. Phạm