Giáo xứ Đất Đỏ mừng lễ Thánh Gia Thất- Bổn mạng Ca đoàn Thánh Gia

0
83

Giáo xứ Đất Đỏ mừng lễ Thánh Gia Thất- Bổn mạng Ca đoàn Thánh Gia

Sáng Chúa Nhật 29.12.2019, vào lúc 05g00, giáo xứ Đất Đỏ long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất- Bổn mạng ca đoàn Thánh Gia. Cha Chánh xứ Philipphê chủ tế thánh lễ với sự tham dự khá đông đảo của cộng đoàn giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ Giuse nêu bật mẫu gương của gia đình Thánh Gia Nagiarét đồng thời Cha cũng mời gọi mọi gia đình hãy noi gương gia đình Thánh Gia Thất, hãy siêng năng cầu nguyện với đức tin, sống với niềm tin ấy, thi hành giáo huấn của Giáo hội. Đặc biệt Cha khuyên nhủ cộng đoàn hãy biết quan tâm đến gia đình mình. Vì gia đình là nền tảng của Giáo xứ, Giáo hội, và xã hội. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên theo gương Thánh Gia Thất để xây dựng gia đình trong niềm tin công giáo, có như vậy gia đình mới bền vững và hạnh phúc. Gia đình có Chúa sẽ không dễ đổ vỡ và ly tán. Ngỏ lời với ca đoàn Thánh Gia nhân ngày bổn mạng, Cha xứ cũng mời gọi các thành viên hãy biết dùng những bài thánh vịnh, thánh thi, thánh ca mà mình đang là những người thực hiện qua lời ca tiếng hát để rao truyền chân lý của Chúa cách hữu hiệu và nhiệt thành.

Sau thánh lễ, cha Cha xứ gửi lời chúc mừng, và cám ơn ca đoàn Thánh Gia đã phục vụ giáo xứ trong thời gian qua, và nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành trên quí Dì phụ trách và các anh chị ca viên để qua đó ca đoàn luôn sống trong tình hiệp nhất phục vụ Chúa qua những công tác trong giáo xứ .

BTT. Gx. Đất Đỏ