Giáo xứ Đất Đỏ: 17 Em Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu

Ngày Chúa nhật 14/8/2016 là một ngày hồng phúc đối với giáo xứ Đất Đỏ khi giáo xứ có thêm 17 em được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu. Thánh Lễ tạ ơn và trao ban Bí tích do Cha Chánh xứ Philipphê chủ sự.

Đúng 17h10, đoàn rước gồm Giáo Lý Viên, các em lãnh nhận Bí tích lần đầu cùng các bậc phụ huynh của các em và cha chủ tế tiến vào thánh đường.

Trong bài giảng lễ, mượn hình ảnh cây nến cháy ngày Rửa Tội, Cha Chánh xứ nhắc nhớ cộng đoàn về ngọn lửa đức tin trong đời sống Kitô hữu: “…. Ngày Rửa Tội, các thụ nhân được trao ban ngọn nến sáng đó là ngọn lửa tình yêu, giúp chúng ta bước đi trên hành trình đức tin, dẩn chúng ta đến gần với Chúa hơn qua Bí tích Thánh Thể và Bí tích Giải tội, rồi ngọn lửa đó lại giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, sung mãn hơn, trưởng thành hơn trong Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức…..”

Ngỏ lời các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thánh lễ lần đầu Cha đã giúp các em hiểu thêm nhiều điều về Bí tích Thánh Thể. Ngài chia sẻ: “Thánh Thể là một ân ban của Thiên Chúa dành cho con người. Đó không phải là một tấm bánh hay ly rượu bình thường như chúng ta thấy, nhưng đó chính là Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô đã ban cho con người chúng ta để con người chúng ta có được sự sống đời đời. Do đó, chúng ta phải sống tốt, phải hiểu thảo, phải vâng lời ông bà, cha mẹ thì mới xứng đáng để được Chúa ngự vào lòng… ”.

Trong phần Hiệp lễ, các em hạnh phúc cùng nhận lãnh Mình và Máu Chúa lần đầu.

Cuối thánh lễ, Cha Chánh xứ đã có lời chúc mừng Quý Phụ huynh hôm nay có con em lãnh nhận Mình Máu Chúa lần đầu, Cha cũng không quên chúc mừng các em và cám ơn Quý Dì, Quý Giáo Lý Viên đã hi sinh thời giờ, công sức để dạy dỗ các em, giúp các em ngày một trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình.

Thánh lễ Rước Lễ lần đầu hôm nay ắt hẳn sẽ là một ngày trọng đại và là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời các em. Nguyện xin Đức Giêsu Kitô luôn đồng hành cùng các em trong những chặng đường phía trước.

BTT Giáo xứ Đất Đỏ

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6319226004048072385?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]