Giáo Lý Viên Giáo Xứ Đất Đỏ Mừng Bổn Mạng: Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Cùng với Giáo Hội, vào lúc 18h30 ngày 23.06.2016, Đ0àn Giáo Lý viên giáo xứ Đất Đỏ long trọng mừng kính lễ Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng Giáo lý viên.

Thánh lễ do cha Chánh xứ Philipphê chủ sự cùng với sự hiện diện của Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đất Đỏ. Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ đã cùng với các anh chị Giáo lý viên niệm hương trước linh ảnh của Thánh Gioan Tẩy Giả.

Mở đầu thánh lễ cũng như trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ đã đề cao vai trò của Thánh Gioan Tẩy giả, vì lời giới thiệu của thánh nhân về Đức Giêsu cùng một lúc mà có hai thực tại lớn lao: Ngài là Chiên của Thiên Chúa và cũng là Đấng xóa tội trần gian. Cha nói thêm: “…… trong ngày lễ mừng bổn mạng của Giáo Lý viên hôm nay, chúng ta cầu nguyện các Giáo lý viên biết noi gương Thánh Bổn mạng trở nên là những “Gioan Tiền Hô mới”, biết can đảm dấn thân làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội hôm nay…. Tuy là một tập thể gồm nhiều thành phần có xuất thân, tuổi tác, hoàn cảnh khác nhau, nhưng các anh chị em Giáo Lý Viên đã không quản ngại hi sinh thời gian, công sức, việc riêng… để cộng tác với Giáo xứ, là “những cánh tay nối dài” của Cha Chánh xứ trong việc huấn giáo, truyền đạt đức tin cho các thiếu nhi….”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Chánh xứ đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng Bổn Mạng Giáo lý viên. Ngài không quên mời gọi các Giáo lý viên tiếp tục hi sinh, cộng tác với Ngài trong việc giảng dạy giáo lý.

Thánh lễ kết thúc với tâm tình tri ân và cảm tạ. Bài hát kết lễ Phục Vụ như một lời tuyên hứa của các Giáo lý viên: “ Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời. Hành trang ta mang nặng vai phục vụ mọi nơi. Từng bước ta đi chân người in dấu phục vụ từng tiếng ta nói âm dội vang vang phục vụ, từng việc ta làm muôn đời in dấu phục vụ…..phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ…”

MVTT G.x Đất Đỏ

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6299394225864008817?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]