ĐẠI LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2018 TẠI GIÁO XỨ ĐẤT ĐỎ.

0
62

Từ chiều muộn ngày 24.12.2018, bầu không khí rộn ràng của Giáng Sinh đã tràn ngập tại giáo xứ Đất Đỏ. Từ ánh sáng lung linh của những ánh đèn xung quanh nhà thờ đến những khúc nhạc giáng sinh tươi vui được vang lên, đã lôi cuốn, thúc đẩy con người tìm đến nhà thờ giáo xứ. Không chỉ là giáo dân trong giáo xứ mà rất nhiều người lương dân từ nhiều nơi trong vùng đã cùng đến đón mừng Giáng Sinh.


Đúng 19g00, Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn đã long trọng khai mạc giờ Canh thức Diễn Nguyện Giáng sinh tại cung thánh nhà thờ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tích cực tập luyện qua sự điều hành của Quý Dì Dòng MTG Bà Rịa và Giáo lý viên, giờ Diễn nguyện diễn ra thật tâm tình và sốt mến.
Sau giờ diễn nguyện, cộng đoàn và đoàn rước đã hân hoan cùng Cha Chánh xứ kiệu “Chúa Hài Đồng” từ nhà thờ đến hang đá trước Nhà Mục vụ. Sau khi xông hương hang đá, Cha Chánh xứ đã chủ sự thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 với sự tham dự rất đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, mượn hình ảnh “đoàn rước” trước thánh lễ, Cha Chánh xứ đã quảng diễn đó như là một hành trình tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa từ trời cao, bỏ ngai vàng để đến với con người, giao duyên với con người, chấp nhận sống kiếp con người ngoại trừ tội lỗi để đưa con người trở lại đúng hình ảnh ban đầu khi Thiên Chúa tạo dựng nên nguyên tổ loài người.
Ngỏ lời với cộng đoàn, Cha Chánh xứ nói: “ Đêm nay khuôn viên nhà thờ rực rỡ sắc màu, tuy nhiên những cái trang hoàng này dù có rực rỡ đến đâu thì Thiên Chúa vẫn đang cần sự trang hoàng nơi cung lòng mỗi người chúng ta. Đó là bác ái yêu thương, là sự tha thứ, là biết xót thương nhau, là biết nhìn vào tình yêu mầu nhiệm của Chúa Kitô xuống thế làm người. Đêm nay là đêm của sự bình an và tình yêu thương, chúng ta hãy biết trao ban sự bình an, sự yêu thương ấy cho chính người vợ, người chồng, ông bà cha mẹ, con cái trong gia đình mình không những là đêm nay mà còn trong suốt cuộc đời mình. Hãy biết sống khiêm nhường như gia đình Thánh gia hôm nay, đặc biệt là các gia đình trẻ, thì đời sống gia đình của mỗi người chúng ta sẽ luôn được bình an…
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Chánh xứ đã ngỏ lời cám ơn mọi thành phần đã chung tay góp sức làm cho đêm tình thánh này được trọn vẹn và tốt đẹp.Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người hiện diện.
Đêm Vọng Giáng sinh khép lại bằng phép lành bình an trọng thể của Cha Chánh xứ. Mọi người ra về lòng hân hoan,cảm nếm hồng ân của mầu nhiệm Nhập thể. Cho dẫu đây đó vẫn còn những giọt nước mắt do hận thù, chia rẽ do bất công gây ra, nhưng vẫn rực sáng niềm hy vọng vì Thiên Chúa yêu thương đang ngự giữa nhân loại, phủ lấp mọi âu lo, buồn khổ của con người. Mầu nhiệm nhập thể thắp sáng niềm tin, đong đầy mọi ước mơ và bừng sáng niềm hy vọng.
BTT. Giáo xứ Đất Đỏ