Thánh lễ An táng Bà cố Maria Nguyễn Thị Thiều (Thân mẫu Cha Giám tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam)

PHuocloc (12)

Sáng ngày 04.02.2016 tại Giáo xứ Phước Lộc, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế Thánh lễ An táng Bà cố Maria Nguyễn Thị Thiều (Thân mẫu Cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam và Mongolia và Nguyên Chánh xứ Giáo xứ Phước Lộc).

Đồng tế với Đức Cha Tôma có Đức Cha Phó Emmanuel, Cha Giuse Giám Tỉnh dòng Salêdiêng Donbosco, quý Viện phụ, quý Bề trên thượng cấp hiệp hội các dòng tu tại Việt Nam, quý Cha Quản hạt, 140 linh mục trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, đại gia đình Salêdiêng, quý thân tộc nội ngoại cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ Giáo xứ Phước Lộc đọc thư phân ưu của Toà Giám Mục Bà Rịa gửi đến Cha Giuse Nguyễn Văn Quang cùng tang quyến.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma đã thay mặt Đức Cha Phó Emmanuel, Linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa cùng với các linh mục đồng tế và cộng đoàn dân Chúa chân thành phân ưu cùng Cha Giuse Giám Tỉnh, các tu sĩ dòng Salêdiêng Donbosco và tang quyến. Ngài cũng bày tỏ lòng tin tưởng vào Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót và Đức Giêsu Kitô Đấng Cứu Độ nhân loại, sẽ ban cho Bà cố Maria ơn tha thứ và được sớm về hưởng nhan thánh Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Gioan Baotixita Đinh Tiến Hướng, bạn cùng lớp của Cha Giuse Giám tỉnh, kể lại chuyện thân mẫu của Thánh Gioan Bosco qua đời và những lời sau cùng của người dành cho Gioan Bosco. Qua đó, Cha Gioan B. cũng mong rằng, sự ra đi của Bà cố Maria sẽ để lại cho chúng ta và chính Cha Giám tỉnh một động lực đầy an ủi và khích lệ trước gánh nặng và trách nhiệm trong tỉnh dòng, để luôn muốn nên hoàn thiện là lo tìm vinh danh Chúa.

Cuối thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Quang đã thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Đức Cha GP. Bà Rịa, quý Đức Cha GP. Xuân Lộc, Đức Cha GP Bùi Chu, Đức Cha GP Phú Cường, Đức Cha GP Lạng Sơn, Đức Cha GP Buôn Ma Thuật, Đức Cha Phụ tá Long Xuyên, Cha Bề trên cả tu hội Salêdiêng Donbosco thế giới, quý Cha Quản hạt, quý Bề trên Ban Tổng cố vấn tu hội, quý Tỉnh dòng bạn Trung Hoa, Đài Loan, Philippines, Australia, Thái Lan; tất cả anh em Tỉnh dòng Salêdiêng Donbosco Việt Nam Mongolia và đại gia đình Salêdiêng Donbosco Việt Nam, quý Cha và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phước Lộc đã lo tổ chức thánh lễ an táng.

Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Văn Quang đã cử hành nghi thức tiễn biệt Bà cố Maria và tiễn đưa thi hài bà cố đến nơi an nghỉ tại nghĩa trang Giáo xứ Phước Lộc.

Tin: Ngọc Lan (Gx. Lam Sơn)
Ảnh: Ngọc Lan – Phước Khánh