Khóa Huấn luyện Giáo Lý viên Cấp II Hạt Bà Rịa năm 2017 tại Giáo xứ Dũng Lạc

0
29

 

Quên mình – Hiệp nhất – Dấn thân – Phục vụ” là bốn chủ đề chính trong khóa Huấn luyện GLV cấp II Hạt Bà Rịa được tổ chức từ ngày 3 đến 6.7.2017 tại Giáo xứ Dũng lạc – Hạt Bà Rịa với  113 Giáo Lý viên (GLV) thuộc 16 giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Hạt Bà Rịa tham dự.

xem hình tại đây

Khóa huấn luyện năm nay gồm 21 tiết học được hướng dẫn bởi các giảng viên: Cha Giuse Vũ Minh Đạo (Chánh xứ Phước Bình); Cha Phêrô Trần Thanh Sơn (Chánh xứ Ngọc Hà); Cha Giuse Đinh Phước Đại (Chánh xứ Long Tâm); Anh Martino Nguyễn Viết Thanh (Trưởng Ban Điều Hành GLV Hạt Bà Rịa) và Cha Augustinô Trần Thanh Hòa (Chánh xứ Dũng Lạc, Đặc trách Giáo lý Hạt Bà Rịa). Quý Giảng viên đã giúp các bạn GLV đào sâu hơn về giáo huấn của Hội thánh trong việc dạy và học giáo lý; về Kinh Thánh Cựu Ước; Linh Đạo Giáo Lý viên; trưởng thành nhân bản và phương pháp hàng đội cũng như cách cách trình bày bài giáo lý dựa trên Phụng vụ các Bí tích.

Sau những giây phút chào đón, làm quen của ngày khai mạc, các bạn GLV cùng chào đón Cha Đặc trách Giáo lý Hạt Bà Rịa Augustinô Trần Thanh Hòa, quý thầy, quý anh chị GLV thuộc Ban Điều hành GLV Hạt Bà Rịa đồng hành khóa học. Sau đó là Nghi thức Khai mạc ngắn gọn, đơn sơ để rồi tất cả cùng bước vào những tiết học đầu tiên.

Cha con, thầy trò miệt mài suốt bốn ngày, mỗi ngày hai buổi học trong vui tươi, đón nhận, chia sẻ. Mỗi ngày một khám phá mới, một cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa và tình thương của mọi người. Các GLV đã thu góp thêm thật nhiều điều bổ ích cho gói hành trang tông đồ của mình. Xen lẫn giữa buổi là các giờ Viếng Thánh Thể Chúa thật sốt sắng và nghiêm trang.

Kết quả đạt được gồm: 1 GLV đạt thành tích xuất sắc, 28 GLV xếp loại giỏi, 74 GLV xếp loại khá, 9 GLV xếp loại trung bình, khóa học đã khép lại bằng Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức Sai đi do Cha Đặc trách Augustinô chủ sự vào lúc 16g45 ngày 06.7.2017.

Khóa huấn luyện GLV Cấp II Hạt Bà Rịa đã khép lại trong giây phút tĩnh lặng giữa màn đêm để nghe Chúa mời gọi mỗi người từ bỏ mình, vác Thập giá đi theo Ngài; để cùng nhau thắp lên ngọn lửa- “lửa tình yêu Giêsu”, trong trái tim mỗi GLV; để ngọn lửa ấy luôn cháy âm thầm, đốt cháy bao đố ky, giận hờn, ghen ghét. Đồng thời mong cho “la tình yêu Giêsu sẽ cháy mãi trong cuộc đời của mỗi GLV, hầu có thể sưởi ấm những tâm hồn cô đơn, giá lạnh, xua tan đêm đen vây kín và mở lòng ra để Thánh Thần thổi bùng lên ngọn lửa ấy trong hành trang và sứ vụ ngôn sứ mà mỗi GLV vừa được sai đi.

Cùng với chứng chỉ GLV, bản tổng kết học tập được gửi về các giáo xứ và phần quà nhỏ Cha Đặc trách trao tặng cho mỗi học viên. Các GLV quyến luyến chia tay nhau trở về giáo xứ, giáo họ của mình mang theo hành trang là những kiến thức đã học cùng lời nhắn nhủ của Cha Đặc trách: “Các bạn GLV hãy luôn luôn siêng năng học hỏi giáo lý, suy niệm và yêu mến Lời Chúa qua các môn học Kinh Thánh, hiểu và sống Phụng vụ cách linh động tích cực qua môn học Phụng vụ Bí tích, sống đúng Linh đạo GLV và áp dụng hiệu quả sư phạm giáo lý theo gương mẫu Thầy dạy Giêsu để chính các bạn thật sự là môn đệ chân chính của Ngài trong bậc sống và trong ơn gọi GLV mà chính các bạn đã chọn lựa”.

Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không cần đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ, phục vụ vì Chúa Kitô…”. Đó là lý tưởng hành động của tất cả các học viên khóa Huấn luyện GLV Cấp II Hạt Bà Rịa hôm nay và tương lai để mỗi người sẽ luôn mãi là ngôn sứ sống động giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi không chỉ bằng lý thuyết nhưng còn bằng một đời sống nội tâm sâu xa, kết hợp với Chúa. Có như thế, việc truyền bá đức tin sẽ sinh nhiều hiệu quả tốt đẹp.

Ban Truyền thông Hạt Bà Rịa