Gx. Thủy Giang: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Vũ Thị Yến

0
367

Gx. Thủy Giang: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Vũ Thị Yến

WGPBR- Thánh lễ an táng bà cố Bà cố Maria Vũ Thị Yến được cử hành lúc 09g00 ngày 03.5.2021 tại thánh đường giáo xứ Thủy Giang – Hạt Vũng Tàu do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận chủ tế. Bà cố Maria là thân mẫu của cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Chánh xứ Phú Vinh – Hạt Xuyên Mộc.

xem thêm hình

Hiện diện hiệp thông cầu nguyện trong thánh lễ còn có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm; Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến; quý Cha Quản hạt, quý Cha cố; quý Cha; quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn; quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Thủy Giang.

Trước Thánh lễ, cha Giuse Phạm Văn Khiết – Chánh xứ Thủy Giang đọc thư phân ưu của Tòa Giám mục Bà Rịa vì bà cố Maria là ân nhân của giáo phận.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, qua đoạn Lời Chúa “Lạy Cha, những người Cha ban cho con thì con muốn rằng con ở đâu chúng cũng ở đấy với con để họ chiêm ngưỡng vinh quang mà Cha đã ban cho con” (Ga 17, 10 – 26), Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo – Chánh xứ Long Hương diễn tả hình ảnh bà cố Maria sau khi nhắm mắt lìa đời đã ra đi trong niềm hân hoan và bước chân của bà cố đang vội bước về nhà Cha trên trời. Bà cố đã đến trình diện Chúa trong niềm tin yêu mến được đong đầy trong bổn phận và trong chính cuộc sống của mình. Bà cố đã thi hành xuất sắc vai trò làm người mẹ công giáo để cùng với ông cố nuôi dưỡng cũng như giáo dục các con cái nên người và thành đạt. Hơn thế nữa, bà cố còn rất nhiệt thành gương mẫu trong đời sống phục vụ Nhà Chúa với bổn phận bà quản kinh. Giờ này đây, bà cố đã ra mắt Chúa khi đã hoàn thành tất cả các bổn phận trách nhiệm và cũng ra mắt Chúa với trái tim đong đầy tình yêu dâng hiến, nên chắc hẳn rằng bà cố sẽ được Thiên Chúa trao thưởng hạnh phúc viên mãn trong nhà Cha trên trời…

 Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Antôn Nguyễn Văn Toàn đã thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân đến Quý Đức Cha, Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn giáo xứ Thủy Giang và các giáo xứ liên hệ.

Cuối lễ, Cha Giuse Phạm văn Khiết đã cử hành nghi thức tiễn biệt bà cố Maria.

Sau đó, linh cữu bà cố Maria được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Long Hương, để thân xác bà cố trở về với bụi tro, sau khi đã đi hết chặng đường 91 năm nơi dương thế, và về với Chúa. Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận linh hồn bà cố Maria vào Thiên Đàng.

Martino Hoang – Sơn Lâm

[flickr id= “72157719082764778”]

#bacomariavuthimen #gxthuygiang #thanmauchaantonnguyenvantoan

nguồn: WGPBR