Gx. Long Tân: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 44 em thiếu nhi

0
141

Gx. Long Tân: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 44 em thiếu nhi

WGPBR- Vào lúc 09g00 Chúa nhật ngày 27.9.2020, cộng đoàn giáo xứ Long Tân- Hạt Bà Rịa vui mừng chào đón Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm- Nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa về thăm và ban Bí tích Thêm sức cho 44 em thiếu nhi trong giáo xứ.

XEM HÌNH

Hiệp thông trong thánh lễ để cầu nguyện cho các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần hôm nay còn có quý Cha trong và ngoài Giáo phận; quý tu sĩ, quý phụ huynh, các giáo lý viên và rất đông cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Trong phần bài giảng, Đức Cha Giuse đã diễn giải cho cộng đoàn về hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi Giáo hội và nơi mỗi người tín hữu, đồng thời Ngài mời gọi cộng đoàn: “ Tham dự nghi lễ ban Bí tích Thêm Sức hôm nay, mỗi người chúng ta xin Chúa Thánh Thần lại ngự xuống trên mỗi người, mỗi gia đình và cả giáo xứ đây, để mỗi người chúng ta được ơn soi sáng một cách tràn đầy của Chúa Thánh Thần, ngõ hầu nhận biết chân lý vẹn toàn mà Chúa Giêsu Kitô Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến rao giảng cho chúng ta. Và nhất là xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta sự can đảm và sự kiên định, bền đỗ để sống lời Chúa, sống đức tin và thể hiện đức tin trong đời sống hàng ngày của mình”.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và việc Đức Cha đặt tay trên các em. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để Đức Cha xức dầu ghi ấn tín ôn Chúa Thánh Thần.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ từ tay Đức Giám Mục, ông Trưởng Ban hành giáo đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Tôma; quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong những năm tháng qua, nhất là trong Thánh lễ này.

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc hôm nay luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày, để rồi đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua một đời sống chứng tá hữu hiệu trong đời sống của các em.

JB. Phạm

nguồn: WGPBR