Gx. Hòa An: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Lý Thị Cải – Thân mẫu Lm. Phêrô Nguyễn Minh Hùng

0
66

Giáo xứ Hòa An: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Lý Thị Cải

Thân mẫu Linh mục Phêrô Nguyễn Minh Hùng

WGPBR- Lúc 15g00, thứ Ba, 09.7.2019, tại thánh đường Giáo xứ Hòa An, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã chủ tế thánh lễ an táng Bà cố Maria Lý Thị Cải, là thân mẫu Cha Phêrô Nguyễn Minh Hùng, Chánh xứ Suối Rao.

XEM HÌNH

Đồng tế hiệp dâng thánh lễ có Cha Tổng Đại diện Giáo phần Bà Rịa, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý cha cùng lớp và quý cha linh tông, quý thầy phó tế, quý bề trên và tu sĩ nam nữ, chủng sinh và đông đảo cộng đoàn các giáo xứ liên hệ.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel đã chia sẻ nỗi mất mát với gia đình Cha Phêrô và mời gọi cộng đoàn hiệp thông dâng lời cầu nguyện cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ cùng với Bà cố Maria trong lời tạ ơn và nài xin lòng thương xót của Thiên Chúa.

Trong bài giảng lễ, Đức cha nói đến niềm tin vào Thiên Chúa trong khi đang sống tâm tình tiếc thương trước sự ra đi của Bà cố Maria: “Phần chúng ta, đang tiếp tục trong cuộc lữ hành trần thế, nhân dịp tiễn đưa một người thân tới nơi an nghỉ, chúng ta nài xin Chúa giúp mình thêm ý thức về cái chết của bản thân. Nhờ đó, chúng ta lại ý thức rõ ràng hơn về thời gian mình còn trong tay, để sống cho Chúa, sống cho tha nhân trọn tình. Tiễn đưa một người chết, chúng ta suy gẫm về cái chết, không phải để khóc than ai oán, song để mỗi người trân trọng cuộc sống, sống đẹp, sống có trách nhiệm hơn”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Phêrô Nguyễn Minh Hùng đại diện gia đình tang quyến nói lên tâm tình cảm tạ tri ân trước tình cảm yêu thương và sự ưu ái của Đức Cha, quý cha và cộng đoàn dành cho gia đình.

Sau phần phó dâng và từ biệt do Cha Chánh xứ Hòa An chủ sự, linh cữu Bà cố Maria được chôn cất tại đất thánh Giáo xứ Hòa An. Nghi thức làm phép và hạ huyệt do Cha Phêrô chủ sự.

Tin: Gioan B. Trịnh Tiến Hưởng

Ảnh: Nam Lê – Lộc AnHà – Minh Châu