Gx. Hải Đăng: Thánh lễ An táng Bà cố Maria Trần Thị Tỉnh

0
272

Gx. Hải Đăng: Thánh lễ An táng Bà cố Maria Trần Thị Tỉnh

– Thân mẫu Cha Giuse Vũ Đức Thịnh (Chánh xứ Hòa Sơn)

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 20.5.2021 tại Giáo xứ Hải Đăng (Giáo hạt Vũng Tàu), Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự thánh lễ an táng Bà cố Maria Trần Thị Tỉnh – Thân mẫu Cha Giuse Vũ Đức Thịnh (Chánh xứ Hòa Sơn)

XEM THÊM HÌNH

Đồng tế và hiệp thông trong thánh lễ có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm; Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến; quý Cha trong và ngoài Giáo phận Bà Rịa; quý tu sĩ nam nữ; gia đình huyết tộc, linh tông của Cha Giuse và một số cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, Cha Matthêu Trần Bảo Long (Quản hạt Vũng Tàu) đã đọc thư phân ưu của Tòa Giám Mục Bà Rịa gửi đến tang quyến vì những hi sinh quảng đại của Bà cố cho Giáo phận.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel đã ngỏ lời chia buồn với gia đình tang quyến vì sự ra đi của Bà cố Marria, đồng thời mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện xin Chúa đoái thương đưa linh hồn bà cố sớm hưởng nhan thánh Chúa trong niềm vui vĩnh cửu.

Trong phần giảng lễ, Cha Phêrô Trần Thanh Sơn- Chánh xứ Phước Lộc đã nhắc lại lời của Chúa nói cùng các môn đệ khi xưa: “Thầy đi để dọn chỗ cho các con” như muốn khẳng định Nhà Cha trên trời mới chính là nơi cư ngụ vĩnh viễn của chúng ta và con đường tiến đến nơi ở vĩnh cửu ấy chính là Chúa Giêsu. Người không chỉ là đường mà còn là Đấng đi trước để dọn chỗ và trở lại dẫn đưa từng người chúng ta đến với ngôi nhà Cha của chúng ta. Cha nói: “… Chúng ta muốn có được một chỗ trong Nhà Cha thì ngay hiện tại phải biết sống làm sao để luôn luôn được ở trong tình yêu với Đức Kitô. Nghĩa là chúng ta cần có một cảm nghiệm cần thiết và một mối tương quan mật thiết với chính Đức Kitô, Đấng đã chết và sống lại vì chúng ta. Bởi vì chỉ khi thực sự yêu mến và liên kết với Ngài thì không có điều gì kể cả sự chết có thể làm cho chúng ta lo lắng băn khoăn… Bà cố Maria của chúng ta đây không yêu mến Thiên Chúa cách trừu tượng nhưng bằng việc làm cụ thể. Bà cố là chỗ dựa vững chắc để ông Cố và các con cháu tham gia phục vụ giáo xứ; đã quảng đại đóng góp xây dựng giáo xứ, giáo phận. Thiết nghĩ chính trong tâm tình yêu mến đó, Bà cố đã lên đường bình an về Nhà Cha… Chúng ta nài xin lòng thương xót của Chúa tha thứ hết những lỗi phạm và sớm đưa Bà cố Maria về hưởng thánh Chúa, đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện với Bà cố một khi được ở bên Chúa hãy cầu bầu cho gia đình, cho tất cả chúng ta, những người đang sống biết luôn luôn sống đẹp lòng Chúa, chu toàn bổn phận của mình cách chu đáo để rồi trong giờ sau hết chúng ta cũng được đoàn tụ với Bà cố Maria trên Nước Trời…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giuse đại diện tang quyến dâng lời tri ân quý Đức cha Giáo phận cũng như cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Bà Cố.

Sau nghi thức phó dâng và từ biệt do Fx. Nguyễn Văn Đạo– Chánh xứ Long Hương cử hành, cộng đoàn cùng đưa tiễn linh cữu Bà cố đến nơi hỏa táng tại Trung tâm Hỏa táng Long Hương.

BTT.GPBR.

#gxhaidang #giaoxuhaidang #thanhleantangbacomariatranthitinh #thanmauchagiusevuducthinh #thanhleantang